NIỀM VUI CHO TÂN CỬ NHÂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÁI BÌNH

        Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là các bạn sinh viên CNTT trường ĐH Thái Bình đã được nhận bằng cử nhân CNTT. Bên cạnh việc nỗ lực của các thầy cô giáo của khoa trong việc giúp các bạn sinh viên hoàn thiện nốt khóa học của mình, hoàn tất các thủ tục trước khi ra trường, tập thể Ban chủ nhiệm khoa cùng các thầy cô giáo trong khoa đã và đang tích cực tìm đầu ra cho sinh viên. Các doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh đều rất tạo điều kiện, có nhiều chính sách đãi ngộ cho sinh viên CNTT trường Đại học Thái Bình. Ngay từ khi còn học năm thứ 3, các doanh nghiệp đã hỗ trợ khoa đào tạo một số học phần tại doanh nghiệp. Điều này cũng đã bước đầu giúp các bạn sinh viên có kinh nghiệm thực tế, có kỹ năng làm việc, hiểu được doanh nghiệp cần gì để cố gắng rèn luyện, tu dưỡng, học tập và có định hướng trong tương lai.
      Tại thành phố Thái Bình, một số doanh nghiệp về Công nghệ thông tin cũng đã sẵn sàng tiếp nhận các bạn sinh viên CNTT của nhà trường. Điển hình như Công ty máy tính Sao Nam, Công ty máy tính Hải Anh,... Không chỉ các doanh nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên khi ra trường mà các Sở, Trung tâm về CNTT của tỉnh cũng luôn đồng hành cùng các em. Bà Phạm Thúy Hà, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thái Bình cho biết: “Trung tâm sẵn sàng tuyển và tiếp nhận các sinh viên CNTT của trường Đại học Thái Bình nếu các em đáp ứng được nhu cầu công việc của Trung tâm yêu cầu”.

 

      Không chỉ ở Thái Bình, một số Công ty phần mềm tại Hà Nội cũng đồng ý tiếp nhận các sinh viên CNTT ĐHTB vào làm việc nếu đáp ứng được nhu cầu. Điển hình là Công Ty Cổ phần Giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt tại Tầng 2, Tòa nhà 262 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội; Công ty Cổ phần Công nghệ tin học EFY Việt Nam tại Tầng 9 toà nhà Sannam, số 78 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; Công ty Cổ phần Truyền thông Lạc Hồng tại Tầng 2, Tòa nhà Ngôi Sao, B15 Khu ĐTM Đại Kim, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội ; Trong tờ Thông tin tuyển dụng của mình, Công ty Cổ phần giải pháp phần mềm doanh nghiệp (SSE) còn nêu rõ: “Ưu tiên sinh viên CNTT ĐHTB và những sinh viên có thời gian học tập tại doanh nghiệp”.
      Với sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo khoa CNTT trường ĐHTB và sự hỗ trợ tốt nhất từ các doanh nghiệp, hy vọng rằng các tân cử nhân CNTT có thể lựa chọn được công việc ưng ý cho chính mình để góp một phần kiến thức nhỏ bé vào cuộc cách mạng 4.0 của đất nước.

BAN CHỦ NHIỆM KHOA CNTT