TỰ HÀO LÀ SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÁI BÌNH

Trong suốt cuộc đời của mỗi con người, ai cũng sẽ có những bước ngoặt phải vượt qua để trở lên trưởng thành hơn và cột mốc kết thúc quãng đời học sinh để bước vào cánh của giảng đường đại học chính là một trong số đó.

Môi trường Đại học là minh chứng cho việc chúng ta đã lớn , bắt đầu theo đuổi ước mơ hoài bão của chính mình. Các bạn hãy theo chân tôi để tìm hiểu và khám phá trường Đại học Thái Bình, nơi mà tôi đã chọn để học tập nuôi dưỡng ước mơ.

 Đại học Thái Bình thật rộng lớn, được đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang, hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc gia. Trường có 99 phòng học lý thuyết, 89 phòng thí nghiệm thực hành. Trường có 25 đơn vị với 9 phòng chức năng, 11 khoa, 4 trung tâm và 1 Ban Quản lý ký túc xá.

Trong hệ thống ngành nghề được đào tạo ở các bậc đại học, cao đẳng của nhà Trường thì Công nghệ thông tin luôn là sự lựa chọn của các bạn sinh viên và tôi cũng vậy. Điều mà tôi cảm thấy rất ấn tượng trong ngày đầu nhập học tại đây là sự nhiệt huyết, tận tình của tất cả các thầy cô của trường nói chung và các thầy cô ở khoa Công nghệ thông tin nói riêng. Khoa Công nghệ thông tin được nhà trường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến gồm 6 phòng máy với gần 200 máy tính phục vụ cho sinh viên học tập tại trường. Các máy tính được trang bị với cấu hình từ vừa đến mạnh nhằm phục vụ tốt công việc học tập của sinh viện.

Lớp chúng tôi, dưới sự quản lý và cố vấn học tập rất nhiệt tình và tâm huyết của cô giáo ThS. Bùi Thị Hòa luôn là một tập thể đoàn kết, tình cảm, học ra học, chơi ra chơi. Dù học lý thuyết hay học thực hành, lớp tôi cũng rất rất vui.

 Giờ học lý thuyết của sinh viên khoa CNTT

 Giờ thực hành của sinh viên khoa CNTT

Ở trong môi trường trường Đại học Thái Bình, tôi không chỉ được học kiến thức chuyên môn mà còn được các thầy cô dẫn dắt tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa từ tham gia các hoạt động tình nguyện đến tham gia các chương trình văn nghệ.

Khi mới vào trường tôi đã rất bỡ ngỡ, ngại ngùng và ngại giao tiếp với bạn bè. Được sự giúp đỡ của thây cô tôi đã tham gia rất nhiều các hoạt đông đoàn thể, từ đó tôi có nhiều bạn bè hơn, làm cho tôi tự tin hơn. Ngày mới vào trường, chương trình đầu tiên mà tôi được tham gia là “ Ngày hội tư vấn tuyển sinh và giới thiệu việc làm” do chính Nhà trường tổ chức và đó cũng là lần đầu tiên tôi lên sân khấu đứng trước rất nhiều người biểu diễn.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2016

            Và cũng từ sau đợt này tôi trở nên mạnh dạn hơn và kể từ đó tôi dần dần tham gia rất nhiều các hoạt động lớn nhỏ của Đoàn thanh niên trường Đại học thái bình đưa ra. Không chỉ tham gia văn nghệ, tôi cùng các thầy cô còn tham gia các chương trình tình nguyện như hiến máu nhân đạo, ngày chủ nhật xanh.

          Các thầy cô giáo trong khoa CNTT thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để sinh viên chúng tôi được tham gia, trải nghiệm.

Giải bóng đá sinh viên khoa CNTT năm 2018

Hội thảo, tọa đàm định hướng nghề nghiệp tăng cường kết nối doanh nghiệp

Gần 4 năm được sống trong mái nhà thứ hai, khoa CNTT thuộc trường Đại học Thái Bình, tôi đã trưởng thành lên rất nhiều. Với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, tôi đã được Đảng ủy nhà trường và các thầy cô trong Chi bộ Khoa CNTT cử đi học lớp bồi dưỡng, tìm hiểu về Đảng. Đến nay, Đảng ủy nhà trường đang làm thủ tục xét kết nạp Đảng cho tôi.

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa thôi, là tôi đã kết thúc quãng đời sinh viên tươi đẹp với biết bao kỷ niệm đẹp cùng với các bạn thân thương cùng các thầy cô giáo. Tôi luôn tự hào là sinh viên khoa CNTT trường Đại học Thái Bình. Chắc chắn, sau này dù có đi đến đâu, làm ở vị trí nào trong xã hội, tôi cũng sẽ không bao giờ quên được 4 năm học đại học đưới mái trường Đại học Thái Bình thân yêu này. Trong lòng tôi, luôn cầu chúc cho các thầy cô giáo mạnh khỏe, khoa CNTT và trường ĐH Thái Bình luôn phát triển xứng đáng là trường Đại học đa ngành của Tỉnh Thái Bình.

Nguyễn Trường Giang- SV lớp ĐHCNTT5A1