Khoa Kinh tế - QTKD triển khai học trực tuyến cho sinh viên

KHOA KINH TẾ - QTKD TRIỂN KHAI THỰC HIỆN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CHO SINH VIÊN 

Thực hiện Công văn chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19, Trường Đại học Thái Bình nói chung và khoa Kinh tế - QTKD nói riêng đã triển khai dạy, học trực tuyến một số học phần nhằm đảm bảo kế hoạch đào tạo năm học 2019 - 2020. Phương pháp học tập mới này bước đầu đã nhận được phản hồi tích cực cả về phía người dạy và học. 

Trước khi tiến hành giảng dạy trực tuyến, 100% cán bộ giảng viên đã được nhà trường tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm hỗ trợ và thực hành mô phỏng chi tiết qui trình một tiết giảng. Bắt đầu từ ngày 24/2/2020, bên cạnh tiết sinh hoạt do giáo viên chủ nhiệm thực hiện vào thứ 2 hàng tuần, các học phần được khoa Kinh tế - QTKD đảm nhận giảng dạy trực tuyến, bao gồm: Kinh tế vĩ mô, Đạo đức kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp, Kinh tế đầu tư, Tâm lý học đại cương, Khoa học quản lý phần 1, Thống kê doanh nghiệp, Kinh tế quốc tế...

 Nhà trường hiện đang áp dụng thử nghiệm phần mềm học trực tuyến Zoom bởi phần mềm này sử dụng tốt trên tất cả các thiết bị di động lẫn máy tính thông thường. Thực tế cho thấy, để dạy và học trực tuyến có chất lượng không phải điều đơn giản, các giảng viên trường Đại học Thái Bình nói chung và giảng viên khoa Kinh tế - QTKD nói riêng luôn nỗ lực, đầu tư chất xám cho nội dung cũng như phương pháp truyền tải kiến thức phù hợp với đặc thù của giảng dạy trực tuyến và đối tượng sinh viên.

 Lớp học online tuy còn khá mới mẻ với sinh viên nhưng càng học, các em càng tham gia nhiệt tình với nhiều ưu điểm: Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí đi lại, tương tác và phản hồi trực tiếp với giảng viên, ít chịu sự tác động của môi trường...

 Có thể nói, trong cuộc cách mạng 4.0, đào tạo trực tuyến được biết đến như một mô hình, một phương pháp đào tạo hiện đại, một cuộc cách mạng dạy học và trở thành xu thế tất yếu của thời đại. Thời gian tới, khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh tiếp tục đẩy mạnh hình thức học và hướng dẫn online, đa dạng học liệu; hướng dẫn sinh viên chủ động hơn trong việc học tập. Góp phần đa dạng hóa các phương pháp học tập, tiếp cận trình độ công nghệ tiến tiến trong giảng dạy và học tập.

 Sau đây là một số hình ảnh của lớp học:

Người viết: Lại Phương Mai -  Khoa Kinh tế - QTKD