GIỚI THIỆU KHOA TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

GIỚI THIỆU KHOA TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Khoa Tài chính - Ngân hàng Trường Đại học Thái Bình được thành lập năm 2012. Trải qua 8 năm xây dựng và phát triển, Khoa tự hào cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực được các Ngân hàng, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội đánh giá cao. Đội ngũ giảng viên của Khoa giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết, bài giảng hấp dẫn và cập nhật xu thế. Đội ngũ giảng viên hiện nay của Khoa 100% đạt chuẩn giảng viên đại học, với 01 Tiến sĩ và 05 Thạc sĩ.

Luôn lấy sinh viên là trung tâm của mọi hoạt động, Khoa đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nắm vững các kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, các kiến thức chuyên sâu về ngành và chuyên ngành đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp lĩnh vực tài chính - ngân hàng - chứng khoán. Với phương châm “đưa sinh viên đến gần hơn với nhà tuyển dụng” Khoa đã nỗ lực kết nối và ký thỏa thuận hợp tác với nhiều Ngân hàng như ABBank, MB, DongA Bank, Agribank,…; với Công ty chứng khoán An Bình… rồi đến các tổ chức và doanh nghiệp như: Công ty New star, Công ty Taihua, Công ty thép Thái Bình, Công ty gạch Đại Thắng, Công ty xuất khẩu bao bì Hương Sen, Công ty XNK thủ công mỹ nghệ Tiến Thành, Công ty may TAV, Cục Thuế Thái Bình, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Manulife, Bảo hiểm Thái Bình,… để giúp sinh viên có cơ hội đi thực tập và trải nghiệm tại các đơn vị thực tế.

Chuyên ngành đào tạo hấp dẫn: Ngân hàng, Kế toán ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, Bảo hiểm, Tài chính công. Điều đó đã ra mở thêm rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai cho các bạn sinh viên tại các doanh nghiệp, cơ quan quản lý tài chính chuyên ngành như: Ngân hàng, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư,… hoặc tại các đơn vị hành chính sự nghiệp khác.

Việc làm sau khi ra trường của sinh viên đã được Khoa quan tâm, định hướng ngay từ khi sinh viên còn ngồi trên ghế giảng đường. Khoa thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu thân mật giữa sinh viên với các doanh nhân, các cựu sinh viên đã thành đạt, các chuyên gia hoạt động thực tế tại các ngân hàng, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh… giúp sinh viên hiểu rõ tính chất công việc thực tế để có định hướng phát triển trong tương lai.

Không những chỉ chú trọng vào hoạt động học tập Khoa Tài chính - Ngân hàng còn quan tâm đến sự phát triển toàn diện của sinh viên bằng các hoạt động ngoại khóa, văn thể mỹ dành cho sinh viên. Hàng năm, khoa đều tổ chức các cuộc thi văn nghệ - thể dục thể thao, thành lập đội tuyển sinh viên tham gia Hội thi văn nghệ, Hội thao do nhà trường tổ chức.

Xã hội càng phát triển hiện đại, kinh tế hội nhập quốc tế càng mạnh mẽ mở toang cho lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nhiều triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn, cho thấy đây là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao và tiềm năng trong giai đoạn hiện nay.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Văn phòng khoa Tài chính – Ngân hàng

Tầng 3, nhà A, Trường Đại học Thái Bình

Điện thoại liên hệ: 0227.3633.303

Website:tbu.edu.vn