Hội nghị tổng kết NCKH 2019

          Chiều ngày 15/5/2020, Trường Đại học Thái Bình phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN) tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và trao phần thưởng cho giảng viên, sinh viên có thành tích cao trong NCKH.

 

Các đại biểu của Sở KH&CN tỉnh Thái Bình và Trường Đại học Thái Bình dự hội nghị

            Dự Hội nghị có Đ/c Hoàng Văn Thiệp - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thái Bình; Đ/c Phạm Văn Quang - Chánh văn phòng; Đ/c Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ cùng các chuyên viên của Sở KH&CN tỉnh Thái Bình.

            Về phía Trường Đại học Thái Bình có TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt - Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Nhà trường, giảng viên đến từ các Khoa, Phòng, Trung tâm và các sinh viên có thành tích cao trong NCKH.

Đồng chí Hoàng Văn Thiệp - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thái Bình

phát biểu tại Hội nghị

TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc hội nghị

 

Ths. NCS. Trần Thị Thu Hương - Phó Trưởng phòng QLKH&HTQT

báo cáo tổng kết công tác NCKH năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Trong năm 2019, Nhà trường đã hoàn thành đúng tiến độ 01 đề tài cấp Quốc gia “Nghiên cứu đề xuất giải pháp quản lý tổng hợp đới bờ phục vụ phát triển bền vững vùng duyên hải Bắc Bộ - thí điểm tại tỉnh Thái Bình” thực hiện từ năm 2016; Trong năm 2019 đầu năm 2020, với sự cố gắng của Nhà trường và sự ủng hộ, tạo điều kiện của UBND tỉnh, Sở KH&CN tỉnh đối với các hoạt động của nhà trường nói chung và hoạt động KH&CN nói riêng, Trường Đại học Thái Bình đã và đang thực hiện 04 đề tài, 01 sáng kiến cấp tỉnh trong đó 02 đề tài đã nghiệm thu, 01 đề tài đang thực hiện đúng tiến độ; 01 đề tài vừa hoàn thành thủ tục thuyết minh đang chờ quyết định giao của UBND tỉnh Thái Bình.

Nhà trường đã và đang thực hiện 23 đề tài cấp trường, 56 đề tài cấp khoa, phòng, trung tâm. Tổ chức, nghiệm thu, thanh lý được 10 nhiệm vụ cấp trường; 38 nhiệm vụ cấp khoa, phòng, trung tâm và chuyển giao, ứng dụng vào công tác quản lý, đào tạo của cán bộ, giảng viên Nhà trường. Cán bộ, giảng viên tích cực viết bài báo đăng tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước và quốc tế, các báo cáo đăng trong kỷ yếu hội thảo.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã tích cực tham gia Hội thi Sáng tạo Khoa học, Công nghệ và Kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII, năm 2018 - 2019. Kết quả, toàn trường có 17 giải pháp tham gia, 2 giải pháp đạt giải Nhì, 3 giải Ba, 2 giải khuyến khích và Nhà trường được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật Việt Nam.

 

Ths. NCS. Hoàng Thị Thu Hiền báo cáo tham luận tại Hội nghị

            Hội nghị lần lượt nghe các báo cáo tham luận:

1. Ths. NCS. Hoàng Thị Thu Hiền (Phòng Đào tạo): Tăng cường sự gắn kết giữa hoạt động đào tạo và NCKH tại Trường Đại học Thái Bình.

2. Ths. NCS. Trần Minh Hải (Khoa Điện - Điện tử): Đẩy mạnh hoạt động NCKH của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thái Bình gắn với thực tiễn doanh nghiệp.

            Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình thông qua quyết định và trao giấy khen, phần thưởng cho 05 giảng viên và 10 sinh viên có thành tích cao trong NCKH năm 2019.

     Đ/c Phạm Văn Quang - Chánh văn phòng Sở KH & CN tỉnh Thái Bình thông qua Quyết định tặng giấy khen và phần thưởng cho các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thái Bình có thành tích cao trong NCKH trong năm 2019

  

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình trao giấy khen và phần thưởng

cho 5 giảng viên có thành tích cao trong NCKH năm 2019

 

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình trao giấy khen và phần thưởng

cho 10 sinh viên có thành tích cao trong NCKH năm 2019

            Dưới đây là một số hình ảnh về Hội nghị: