CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA THƯ VIỆN HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC

Trường Đại học Thái Bình tổ chức ngày hội sách năm 2017

Thứ 4, 19/04/2017 | 16:19:09

 

 1,450 lượt xem

Chia sẻ

Sáng ngày 19/4, Trường Đại học Thái Bình phối hợp cùng Nhà sách FAHASA Thái Bình tổ chức ngày hội sách năm 2017 hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, ngày sách và bản quyền thế giới 23/4.

 

Đông đảo sinh viên, học sinh Trường Đại học Thái Bình tham gia ngày hội sách năm 2017.

Với chủ đề “Đọc và trao đổi sách năm 2017, Sách – Tri thức và văn hóa” hơn 1.000 đầu sách và văn hóa phẩm với các chủ đề chuyên ngành, kinh tế, văn hóa, kỹ năng sống… đã được trưng bày, giới thiệu, bán giảm giá tới đông đảo cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh trong trường.

Nằm trong các hoạt động của ngày hội sách, Trường Đại học Thái Bình đã tổ chức cuộc thi thuyết trình về những cuốn sách được sinh viên yêu thích với sự tham gia của 8 đội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và đồng giải 3 cho các đội tham gia.

Chương trình trao đổi sách, tặng sách miễn phí, quyên góp sách ủng hộ học sinh vùng cao… tại ngày hội đã thu hút sự tham gia của gần 500 sinh viên, học sinh trong trường.

Ngày hội sách năm 2017 được Trường Đại học Thái Bình tổ chức từ ngày 19 – 21/4. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm, tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, khuyến khích và nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh trong trường trong việc đọc và trao đổi sách.

Trịnh Cường

VĂN HÓA

Khai mạc ngày Sách Việt Nam tỉnh Thái Bình năm 2018

Thứ 4, 18/04/2018 | 13:19:23

 

 3,721 lượt xem

Chia sẻ

Sáng ngày 18/4, tại Trường Đại học Thái Bình, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị tổ chức lễ khai mạc ngày Sách Việt Nam tỉnh Thái Bình năm 2018.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc ngày Sách Việt Nam tỉnh Thái Bình năm 2018.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo đại diện Tỉnh ủy; lãnh đạo các huyện, thành phố, các Trung tâm học tập cộng đồng, thư viện dòng họ tiêu biểu…

Với chủ đề “Sách với gia đình”, ngày Sách Việt Nam năm 2018 được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, khuyến khích, nâng cao nhận thức của nhân dân với việc đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Tại lễ khai mạc, Sở Thông tin và Truyền thông và Thư viện Khoa học Tổng hợp tỉnh đã trao tặng hàng trăm cuốn sách cho các đơn vị, nhà trường nhằm khuyến khích sự phát triển của văn hóa đọc.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan các gian trưng bày trong ngày Sách Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời kêu gọi đến nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia, hưởng ứng mạnh mẽ ngày Sách Việt Nam bằng các hành động thiết thực, bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị, địa phương đã góp phần phát triển văn hóa đọc tới các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thời gian qua.

Đồng chí đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức tốt  ngày Sách Việt Nam hàng năm tạo nên sức lan tỏa tốt đẹp trong cộng đồng xã hội. Các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia, phát triển phong trào đọc sách, nâng cao chất lượng và thường xuyên bổ sung sách báo, cập nhật thông tin tại hệ thống thư viện các cấp trên địa bàn. Tổ chức các phong trào quyên góp, ủng hộ sách cho học sinh nghèo, cho thư viện các trường học thuộc khu vực khó khăn.

 

Đông đảo độc giả tới tham quan, mua sắm tại ngày Sách Việt Nam tỉnh Thái Bình năm 2018.

Ngày Sách Việt Nam tỉnh Thái Bình năm 2018 diễn ra trong 2 ngày 18 – 19/4 với nhiều gian hàng trưng bày và bán hàng nghìn đầu sách, văn hóa phẩm phong phú, hấp dẫn.

Trịnh Cường