Đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội thăm và làm việc với Trường Đại học Thái Bình

Ngày 04/8/2017, Đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội gồm: GS. TS Nguyễn Văn Kim - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, trưởng đoàn công tác cùng GS.TS. Nguyễn Văn Khánh - Nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo trường, Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý, PGS.TS. Đào Thanh Trường - Phó Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý, Trưởng khoa Khoa học quản lý, TS. Đoàn Văn Khoa - Ủy viên Hội đồng Cố vấn Viện Chính sách và Quản lý cùng các giảng viên Viện Chính sách và Quản lý đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Thái Bình. Về phía Trường Đại học Thái Bình, tiếp và làm việc với đoàn có TS. Nguyễn Thị Kim Lý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình cùng lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm của Nhà trường.

 

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo của hai trường đã giới thiệu sơ lược về lịch sử xây dựng và phát triển của nhà trường, đồng thời giới thiệu những thế mạnh về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của hai bên và trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, mở rộng ngành nghề, phương thức đào tạo. Trong đó, TS. Nguyễn Thị Kim Lý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức cán bộ, cơ sở vật chất, quy mô đào tạo và chiến lược phát triển tổng thể của Trường Đại học Thái Bình; đồng thời, chia sẻ một số kinh nghiệm quản lý trường cũng như kinh nghiệm trong việc giải quyết những khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường, qua đó cũng nêu ra những cơ hội mới mở ra cho sự hợp tác của hai trường.

TS.Nguyễn Thị Kim Lý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình

Thay mặt đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, GS. TS Nguyễn Văn Kim - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã cảm ơn sự đón tiếp thân tình của Trường Đại học Thái Bình và đề xuất một số lĩnh vực hợp tác giữa hai trường như việc tổ chức các khóa tập huấn ngắn hạn, trước mắt là khóa tập huấn “Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách”, thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, tổ chức các Hội thảo khoa học liên quan đến các vấn đề của địa phương. Hai bên cũng đã thống nhất đẩy mạnh trao đổi thông tin, tăng cường tìm hiểu để mở ra những con đường cụ thể cho sự hợp tác của hai trường trong giai đoạn phát triển sau này.

GS. TS Nguyễn Văn Kim - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Chương trình làm việc giữa hai trường đánh dấu một mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai trường. Cả hai bên đều đi đến thống nhất cùng quyết tâm tiến hành trao đổi và hợp tác  trong mở các lớp đào tạo, tập huấn ngắn hạn; tổ chức các Hội thảo khoa học; trao đổi giảng viên; phối hợp tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học.

 GS.TS. Nguyễn Văn Khánh - Nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo trường, Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý tặng sách cho Trường Đại học Thái Bình 

 PGS.TS. Đào Thanh Trường - Phó Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý, Trưởng khoa Khoa học quản lý