Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thái Bình: Gặp mặt truyền thống các thế hệ Lãnh đạo Đoàn trường qua các thời kỳ nhân Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018)

Thực hiện chương trình công tác năm học 2017- 2018, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, ngày 23/3/2018, Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Thái Bình long trọng tổ chức Chương trình Gặp mặt truyền thống các thế hệ Lãnh đạo Đoàn trường qua các thời kỳ nhân Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018). Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ Nhà trường.

Đến tham dự Chương trình có sự hiện diện của các vị đại biểu trong và ngoài Trường:

Về phía Tỉnh: Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình, nguyên Bí thư Đoàn trường;

Về phía Nhà trường, có Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Lý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường; TS. Trần Thị Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường.

Các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ; Trưởng các đơn vị trực thuộc trong toàn trường.

Về phía Đoàn trường đương nhiệm: ThS. NCS. Hà Văn Đổng - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Thái Bình, Bí thư Đoàn trường; ThS. Bùi Thị Hòa - Phó Bí thư Đoàn trường; cùng toàn thể các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường.

Mở đầu chương trình, ThS.NCS. Hà Văn Đổng - Bí thư Đoàn trường đương nhiệm thay mặt Ban Chấp hành Đoàn thanh niên trường phát biểu chào mừng và báo cáo về kết quả nổi bật trong công tác Đoàn trong năm vừa qua. Trong thời gian vừa qua, được sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Thái Bình, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng với sự quan tâm, phối hợp của các đơn vị trong toàn trường, tuổi trẻ Trường Đại học Thái Bình đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: Công tác giáo dục chính trị tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả với nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo và thiết thực;Công tác triển khai các phong trào hành động cách mạng của Tuổi trẻ đã được nâng lên một tầm cao mới về chất lượng và hiệu quả, phong trào sinh viên tình nguyện ngày càng phát triển; Công tác tổ chức cơ sở Đoàn tiếp tục được triển khai tốt và đang dần tiến tới hiện đại hoá công tác quản lý, theo dõi và đánh giá đoàn viên, tổ chức cơ sở Đoàn trực tuyến; Công tác tham gia xây dựng Đảng thực hiện hiệu quả, đạt chất lượng cao; Công tác chuyên môn tập trung hỗ trợ nghiên cứu khoa học và phát triển các kỹ năng mềm thông qua các cuộc thi phù hợp với nhu cầu của sinh viên; Công tác Hợp tác phát triển được đẩy mạnh tạo môi trường tập hợp đoàn viên sinh viên và góp phần phát triển nguồn lực các chương trình cho đoàn viên, sinh viên Nhà trường. 

ThS.NCS. Hà Văn Đổng - Bí thư Đoàn trường đương nhiệm thay mặt Ban Chấp hành Đoàn thanh niên trường

phát biểu chào mừng và báo cáo về kết quả nổi bật trong công tác Đoàn trong năm 2017.

Thay mặt cho Lãnh đạo nhà trường, TS. Nguyễn Thị Kim Lý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của Tổ chức Đoàn là một phần của lịch sử phát triển Nhà trường. Sự cố gắng và nỗ lực hoạt động của toàn thể đội ngũ cán bộ đoàn qua các thời kỳ xứng đáng nhận được sự ghi nhận và biểu dương to lớn. Hoạt động Đoàn thực sự đã ghi dấu ấn, để lại tiếng vang ở nhiều hoạt động, chương trình trong và ngoài nhà trường, giúp ích nhiều cho cộng đồng. Đồng chí Hiệu trưởng cũng xúc động nhớ lại những kỷ niệm trong thời kỳ hoạt động Đoàn của bản thân và đặt niềm tin vào tuổi trẻ Nhà trường trong thời gian tới đạt nhiều thành công hơn nữa.Công tác Đoàn sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn để giúp sinh viên Nhà trường có môi trường rèn luyện tốt, phát triển kỹ năng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường. Đồng chí Hiệu trưởng cũng gửi lời chúc toàn thể các thế hệ cán bộ Đoàn của Nhà trường dồi dào sức khỏe và tinh thần để tiếp túc đóng góp công sức vào sự phát triển chung cùa nhà trường và xã hội.

TS. Nguyễn Thị Kim Lý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Thay mặt cho Ban Chấp hành khóa X, ThS.NCS Hà Văn Đổng - Bí thư Đoàn trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những tình cảm và ý kiến góp ý hết sức thiết thực, cụ thể của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí cựu cán bộ đoàn và các đồng chí cơ sở đoàn anh em. Đồng chí cũng hứa sẽ cố gắng nỗ lực cùng Ban Chấp hành Đoàn trường lãnh đạo công tác đoàn trường phát huy những kết quả đã đạt được và kế thừa ngày càng phát triển, xứng đáng với truyền thống của các thế hệ đi trước.

Chương trình kết thúc trong không khí thân tình, ấm áp của buổi liên hoan giao lưu. Với truyền thống và sự phát triển, cùng với những cố gắng không ngừng đổi mới, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn, sự tích cực và nhiệt huyết của đoàn viên, sinh viên toàn trường, Ban Chấp hành Đoàn trường tin tưởng sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và tiếp tục thu được nhiều thành tích cho công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Nhà trường, xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước.

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thái Bình.