HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA SINH VIÊN VỚI LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018

Ngày 14/3/2018, Trường Đại học Thái Bình đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường năm học 2017-2018.

Tham dự chương trình có: TS. Nguyễn Thị Kim Lý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trần Thị Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy, cô là Trưởng các khoa, phòng, trung tâm, ban và hơn 400 sinh viên là Ban Chấp hành các chi đoàn, Ban Cán sự các lớp hệ chính quy đang học tập tại trường.

Hội nghị được tổ chức nhằm tạo ra diễn đàn thông tin trực tiếp giữa Lãnh đạo nhà trường với sinh viên, giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn của các bạn sinh viên trong giai đoạn học tập tại trường; từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao hoạt động của các đơn vị trong trường.

Trước khi bắt đầu giải đáp những câu hỏi nhận được từ các em sinh viên trong năm học 2017-2018, ThS. Đỗ Tiến Dũng - Trưởng phòng Công tác Học sinh, Sinh viên đã báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp của các lớp tại Hội nghị.

ThS. Đỗ Tiến Dũng - Trưởng phòng Công tác HSSV báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp của các lớp tại Hội nghị.

Phát biểu định hướng cho buổi đối thoại, TS. Nguyễn Thị Kim Lý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận tất cả ý kiến của sinh viên đã được tổng hợp và gửi đến lãnh đạo nhà trường. Cô Hiệu trưởng cho rằng, ý kiến của sinh viên chính là những khát khao của các em, muốn đóng góp sức mình dưới nhiều hình thức để xây dựng và phát triển nhà trường. Vì vậy, Ban Giám hiệu hi vọng buổi Đối thoại sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp chân thành hơn nữa và buổi đối thoại sẽ diễn ra trên tinh thần dân chủ, cởi mở.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Lý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu định hướng cho buổi đối thoại

 

Những vấn đề được quan tâm trong buổi đối thoại chủ yếu xoay quanh chương trình, kế hoạch đào tạo; phương án tổ chức thi; học văn bằng 2, học phí, học bổng; điều kiện cơ sở vật chất, phòng học, nước uống, ký túc xá; công tác phục vụ; phong trào thể dục - thể thao, hoạt động xã hội ngoài giờ, hoạt động Đoàn,… Các ý kiến thắc mắc và góp ý của sinh viên đều được Ban Lãnh đạo, Trưởng các đơn vị liên quan tiếp nhận và giải đáp thỏa đáng.

Buổi đối thoại diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn xây dựng. Các thầy cô cũng đã có sự chia sẻ rất thân thiện, thiết thực và chân thành với các bạn sinh viên. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên được đối thoại trực tiếp với các thầy cô, bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của mình. Qua buổi đối thoại này, Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, ban sẽ có thêm những thông tin phản hồi một cách khách quan về quá trình đào tạo, công tác giáo dục tư tưởng chính trị, các hoạt động ngoại khóa của sinh viên. Đây cũng là cơ sở để mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên trong Nhà trường có kế hoạch và biện pháp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

 

ThS. NCS Hà Văn Đổng - Bí thư Đoàn trường

 

 

(ThS. Hà Văn Đổng - Bí thư Đoàn trường)