HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI SINH VIÊN VỚI BAN CHỦ NHIỆM KHOA KINH TẾ - QUẢN TRỊ KINH DOANH

Là hoạt động thường niên nhằm thực hiện qui chế dân chủ và là kênh thông tin trực tiếp giúp lãnh đạo khoa nắm bắt tâm tư và giải quyết kịp thời các khúc mắc của sinh viên. Sáng ngày 6/11/2019, tại hội trường F209 trường Đại học Thái Bình đã long trọng diễn ra Hội nghị đối thoại giữa Ban chủ nhiệm khoa Kinh tế - QTKD với sinh viên.     

Tham dự hội nghị đối thoại có sự hiện diện của:

- TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, trưởng khoa Kinh tế - QTKD

- TS. Viên Thị An - Trưởng bộ môn Khoa học xã hội

- Ths. Vũ Thị Vân - Trưởng bộ môn Quản trị

- Cán bộ, giảng viên trong khoa cùng toàn thể các sinh viên đại học khóa 5 và đại diện Ban cán sự lớp của khóa 6,7,8 thuộc hai ngành kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Hội nghị đối thoại giữa Sinh viên với Ban chủ nhiệm khoa là một trong những hoạt động thường niên của khoa góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo.

 

TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt phát biểu khai mạc

TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt - trưởng khoa Kinh tế - QTKD chủ trì hội nghị đối thoại để trực tiếp lắng nghe ý kiến đóng góp của sinh viên.

Bàn chủ tịch gồm: Ths. Vũ Thị Vân, TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt, Ths. Lại Phương Mai

(Tính từ phải sang)

Các vấn đề vướng mắc của các em xoay quanh nội dung như: Chương trình thực tập trải nghiệm giữa công ty và nhà trường; kết nối việc làm của sinh viên sau khi ra trường; điểm tích lũy các học phần; mở các lớp học lại, học cải thiện cho sinh viên đặc biệt là sinh viên năm cuối, bảo dưỡng cơ sở vật chất phòng học như hệ thống máy chiếu,...

 

Sinh viên bày tỏ các vướng mắc trong quá trình học tập

Bên cạnh việc trực tiếp giải đáp các thắc mắc của sinh viên đến từ Ban chủ nhiệm khoa, đồng chí chủ tọa còn chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm kiêm cố vấn học tập báo cáo các tồn tại và giải đáp các vấn đề liên quan đến sinh viên lớp mình quản lý.

           

Các GVCN/CVHT giải đáp các thắc mắc của sinh viên

            Em Nguyễn Văn Ánh, sinh viên năm cuối lớp DHQT5A1 đại diện cho sinh viên chia sẻ: “Thay mặt cho toàn thể các sinh có mặt trong hội nghị ngày hôm nay. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể ban chủ nhiệm khoa , cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô đã dìu dắt, giúp đỡ chúng em trong quá trình học tập và rèn luyện. Các thắc mắc của sinh viên đã được Ban chủ nhiệm khoa giải đáp một cách thẳng thắn và trọng tâm”.

Phát biểu kết luận, TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt đánh giá cao sự nỗ lực của các GVCN trong công tác quản lý sinh viên và cố vấn học tập. Đồng thời đồng chí chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm, văn phòng khoa tiếp tục tiếp nhận, lắng nghe, giải quyết kịp thời các đề xuất của sinh viên. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhắc nhở các em sinh viên cần phải chủ động, ý thức trách nhiệm hơn nữa đối với bản thân và tập thể.

 

 

Ảnh: Trịnh Dân - DH7-QTKD

                                                                           Người viết: Lại Phương Mai