KHOA KINH TẾ - QTKD KHAI MẠC KHÓA TẬP HUẤN KỸ NĂNG MỀM CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC KHÓA 5

Với mục đích đào tạo sinh viên toàn diện, đáp ứng chuẩn đầu ra của trường Đại học Thái Bình cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng. Ngày 07/11/2019, khoa Kinh tế - QTKD trường Đại học Thái Bình đã tổ chức chương trình “Khai mạc khóa tập huấn kỹ năng mềm cho sinh viên”. Đây chương trình hết sức ý nghĩa, thiết thực đối với toàn thể cán bộ giáo viên trong khoa, đặc biệt là đối với các em sinh viên đại học khóa 5 thuộc hai ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh chuẩn bị tốt nghiệp.

 Về dự với chương trình có sự hiện diện của:

- TS. Nguyễn Thị Kim Lý, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường ĐH Thái Bình

- TS. Trần Thị Hòa, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường

- TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt, Đảng ủy viên, Trưởng khoa Kinh tế - QTKD

          Cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy Trường và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên đại học khóa 5 thuộc hai ngành Quản lý kinh tế và Quản trị kinh doanh.

          Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, TS Phạm Thị Ánh Nguyệt cảm ơn sự chỉ đạo, quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đối với khoa Kinh tế - QTKD. Đ/c đã nêu bật tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng mềm. Khóa tập huấn kỹ năng mềm nhằm giúp sinh viên có thái độ, kỹ năng, phong cách làm việc khoa học, chuyên nghiệp; tăng kiến thức, tăng cường sự tự tin và là hành trang bổ ích cho sinh viên trước khi ra trường để các em có thể tiếp cận và hòa nhập tốt hơn với thế giới việc làm, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

          Khóa tập huấn được bắt đầu từ ngày 07/11/2019 đến ngày 30/11/2019. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, khoa Kinh tế - QTKD tổ chức chương trình đầy ý nghĩa này. Nội dung trọng tâm của khóa tập huấn bao gồm các nhóm kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng văn phòng, Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc,... Đặc biệt, khóa tập huẩn có sự tham gia của các doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được thực hành trực tiếp cùng doanh nghiệp, nắm bắt yêu cầu của doanh nghiệp, của thị trường lao động.

       TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt đã phát biểu giao nhiệm vụ cho các đ/c giảng viên, ban tổ chức khóa tập huấn cần chủ động đổi mới phương pháp, áp dụng các tình huống thực tiễn, đặc biệt là nhấn mạnh vai trò của doanh nghiệp trong quá trình tập huấn. Đ/c cũng yêu cầu sinh viên chủ động và có trách nhiệm trong quá trình tập huấn.

          Phát biểu chỉ đạo khóa tập huấn, TS Trần Thị Hòa – Phó Bí thư đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao Khoa Kinh tế - QTKD luôn nỗ lực, chủ động và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích cho giảng viên, sinh viên trong thời gian qua. Đ/c đề nghị khoa Kinh tế - QTKD tiếp tục phát huy truyền thống, đi đầu trong các hoạt động nhằm đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo của khoa, xây dựng thương hiệu trường Đại học Thái Bình.

              Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

 Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc và sôi động đến từ sinh viên trong khoa và các thành viên của CLB Văn nghệ của trường.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Lý - Bí thư ĐU, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng

 

TS. Trần Thị Hòa, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo.

 TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt – ĐUV, Trưởng khoa KT – QTKD phát biểu khai mạc

 

Đại biểu khách mời

 

Chương trình thu hút được đông đảo sự quan tâm,tham gia của các em sinh viên

Một số hình ảnh tại lớp học. 

 Các giảng viên hướng dẫn sinh viên thực hành Kỹ năng giao tiếp 

Sinh viên sôi nổi thảoluận và tham gia thực hành các kỹ năng giao tiếp


 

KHOA KINH TẾ - QTKD