TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÁI BÌNH ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Sáng ngày 28/10/2017, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Thái Bình đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đến tham dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Minh Thu, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh;  về phía Trường Đại học Thái Bình có TS. Nguyễn Thị Kim Lý, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu và 146/146 đoàn viên công đoàn Trường Đại học Thái Bình được triệu tập về dự đông đủ.

 

Đ/c Trần Thị Minh Thu, Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn ngành, Đảng uỷ trường, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Đại học Thái Bình đã đoàn kết nhất trí phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp và các đoàn thể trong trường tổ chức nhiều hoạt động, đạt kết quả cao, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ, đặc biệt là những kết quả trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động; phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành như “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dạy tốt- Học tốt”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “ Mái ấm công đoàn”...

- Triển khai tích cực phong trào do công đoàn cấp trên phát động gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, viên chức “Trung thành, tận tụy, gương mẫu”. Từng đoàn viên công đoàn đã thực hiện tốt nề nếp, kỷ cương trong làm việc, giảng dạy, hội họp: coi nề nếp, kỷ cương của nhà trường là một trong những yếu tố quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. 

- Công tác thi đua khen thưởng luôn được chú trọng: Hàng tháng tổ trưởng tổ công đoàn thường tham mưu cho lãnh đạo đơn vị để bình xét danh hiệu thi đua cho cá nhân trong đơn vị đảm bảo công bằng, khách quan, dân chủ. Việc xét khen thưởng hàng năm đối với tập thể, cá nhân được công đoàn trường tham mưu, đề xuất với Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường xét tặng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong nhiệm kỳ qua có 05 đồng chí được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 13 đồng chí được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; 26 đồng chí được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 44 đồng chí được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và hàng năm có 15% đoàn viên công đoàn là chiến sỹ cấp cơ sở; trên 90% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu lao đông tiên tiến.

- Công tác nghiên cứu khoa học: Các đoàn viên công đoàn tham gia tích cực  vào công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến phương pháp làm việc, đặc biệt đoàn viên công đoàn là giảng viên tham gia vào viết tập bài giảng cho chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng phục vụ tốt cho nhu cầu giảng dạy và học tập của học sinh, sinh viên. Trong nhiệm kỳ qua, có tổng số 155 đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa, 84 đề tài cấp trường , 08 đề tài cấp tỉnh. Hàng năm có nhiều đoàn viên công đoàn gửi bài tham gia dự thi tại hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Thái Bình và có nhiều đồng chí đã đạt giải tại hội thi. Đặc biệt năm 2016, lần đầu tiên nhà trường được Bộ khoa học và Công nghệ Quyết định giao cho 01 đề tài cấp nhà nước, với kinh phí là gần 9 tỷ đồng, đến nay nhà trường đang triển khai thực hiện theo đúng tiến độ thời gian và phấn đấu đạt hiệu quả cao.

Công đoàn cơ sở trường cũng tham gia tích cực các hoạt động do Công đoàn cấp trên tổ chức như  giải Cầu lông trong CBCNVC thuộc các CĐCS trong tỉnh, phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” cũng được CĐCS phối hợp thực hiện tốt, nhiều mô hình hay, hiệu quả như “Phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật”.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ - Ban Giám hiệu nhà trường TS. Nguyễn Thị Kim Lý đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của Ban chấp hành Công đoàn khóa VII đã lãnh đạo Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đã đoàn kết nhất trí phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp và các đoàn thể trong trường tổ chức nhiều hoạt động, đạt kết quả cao, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ, đặc biệt là những kết quả trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động; phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành như “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí cũng mong Ban chấp hành Công đoàn khóa mới phát huy tinh thần đoàn kết, lãnh đạo và chỉ đạo đoàn viên công đoàn thực hiện tốt nề nếp, kỷ cương trong làm việc, giảng dạy, hội họp: coi nề nếp, kỷ cương của nhà trường là một trong những yếu tố quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

TS. Nguyễn Thị Kim Lý, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã xem xét lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Đại học Thái Bình lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2012-2017 là 13 đồng chí.

Ban chấp hành Công đoàn khóa VIII ra mắt  

 Sau ½ ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, với tinh thàn “ Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua báo cáo hoạt động công tác công đoàn nhiệm kỳ qua và phương hướng mục tiêu nhiệm vụ công tác công đoàn công đoàn Trường Đại học Thái Bình lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

 NGƯT Đoàn Phê - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Thái Bình tặng hoa chúc mừng

Đ/c Lê Đình Phùng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tặng hoa chúc mừng

Đ/c Phạm Thị Ánh Nguyệt - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tặng hoa chúc mừng

Đ/c Hà Văn Đổng - Bì thư Đoàn trường tặng hoa chúc mừng