13/04/2021 Tuyển sinh khoa Công nghệ thông tin

CHỌN NGÀNH CNTT - SỰ LỰA CHỌN ĐÓN ĐẦU

Trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu tuyển dụng nhân sự công nghệ thông tin (CNTT) luôn là vấn đề nóng do ngày càng nhiều công ty công nghệ đa quốc gia đặt thêm chi nhánh tại Việt Nam. Vào năm 2017 số doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã tăng lên 16,1% so với năm 2016. Trong đó, tổng số nhân sự trong ngành công nghệ thông tin ước tính năm 2017 là khoảng 922.999, so với năm 2016 tăng 22,5%.

13/04/2021 Tuyển sinh khoa Công nghệ thông tin

Những câu hỏi thường gặp về ngành CNTT

Một số câu hỏi thường gặp về ngành CNTT và lập trình. 1. Thầy (cô) ơi, mới học lập trình thì học cái gì đầu tiên? 2. Em đã học xong ngôn ngữ C (hoặc C++), em nên học ngôn ngữ gì tiếp theo? 3. Mới học lập trình thì học ngôn ngữ nào vậy Thầy (cô)? 4. Em xin hỏi học lập trình có khó không ạ? 5. Học CNTT có cần biết sửa máy tính, cài Win dạo, hack Facebook? ............

13/04/2021 Tuyển sinh khoa Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì?

Trong thời kỳ hội nhập, Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy, ngành Công nghệ thông tin đã trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ “Ngành Công nghệ thông tin là gì, ra trường làm gì?”.

13/04/2021 Tuyển sinh khoa Công nghệ thông tin

Đôi điều về ngành Công nghệ thông tin

Ngành CNTT (IT- Informatic Technology) trong khoảng chục năm trở lại đây luôn là một trong những ngành "hot" nhất trong thị trường lao động Việt Nam và thế giới. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang bắt đầu bùng nổ, ngành IT càng trở nên nóng hơn bao giờ hết.