GIỚI THIỆU KHOA KINH TẾ - QTKD

01/01/2018

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA KINH TẾ - QUẢN TRỊ KINH DOANH,                                TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÁI BÌNH

Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh là một trong những khoa đầu tiên của trường Đại học Thái Bình, được thành lập trên cơ sở Khoa Kinh tế trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Thái Bình. Từ khi thành lập đến nay, Khoa đã không ngừng phát triển và có nhiều đóng góp trong việc cung ứng nguồn nhân lực Kinh tế- Quản trị kinh doanh phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh và cả nước.

Là một trong những khoa có đội ngũ giảng viên 100% trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, trong đó có 01 giảng viên cao cấp, 02 giảng viên chính. Đội ngũ giảng viên luôn tâm huyết với nghề, không ngừng học tập nâng cao trình độ, trau dồi kiến thức nghề nghiệp, tích cực tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Ngành, chủ trì 03 đề tài cấp Tỉnh và nhiều đề tài cấp cơ sở; Công bố các bài báo trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước; Xuất bản nhiều sách, tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của sinh viên.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202108/Images/gt1-20210823081006-e.jpg

Với chức năng, nhiệm vụ tổ chức, quản lý đào tạo 02 ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh bậc Đại học, Ban chủ nhiệm Khoa đã lãnh đạo, chỉ đạo giảng viên thực hiện tốt công tác giảng dạy, thường xuyên đổi mới cách dạy, cách đi thực tế; tăng cường gắn kết tạo mối quan hệ với các doanh nghiệp, Sở Ban ngành; lấy người học làm trung tâm; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, đánh giá khả năng tự học, tự nghiên cứu, hướng dẫn sinh viên học tập rèn luyện theo chuẩn mực đạo đức của sinh viên trường Đại học Thái Bình.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202108/Images/gt2-20210823081006-e.jpg

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được Khoa và Nhà trường giới thiệu làm việc tại các phòng ban: Phòng nhân sự, phòng Kế hoạch, phòng Kinh doanh, phòng Nghiên cứu và quản lý thị trường,... tại các doanh nghiệp, các Sở ban ngành, đoàn thể; Chuyên viên phân tích, quản lý rủi ro tại các tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm hoặc có thể tự điều hành công việc kinh doanh của bản thân.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202108/Images/gt3-20210823081007-e.jpg

Với mục tiêu đào tạo theo nhu cầu của xã hội, hàng năm khoa phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường tổ chức rất nhiều các lớp đào tạo kỹ năng mềm, các sân chơi trí tuệ như: Cuộc thi Khởi nghiệp, cuộc thi Chinh phục chuông vàng, cuộc thi Ai nhanh hơn, … và các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng và hoàn thiện bản thân.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202108/Images/gt4-20210823081007-e.jpg

Xã hội ngày càng phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng đã mở ra cho lĩnh vực Kinh tế, Quản trị kinh doanh nhiều cơ hội phát triển với nhiều công việc hấp dẫn. Đây là điều kiện thuận lợi để Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, trường Đại học Thái Bình thu hút các bạn học sinh, sinh viên đến từ các tỉnh trên cả nước về học tập, nghiên cứu cũng như sự hợp tác của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Văn phòng Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh