KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TĂNG CƯỜNG GẮN KẾT VỚI DOANH NGHIỆP TRONG ĐÀO TẠO VÀ HỖ TRỢ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN

02/05/2022

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

TĂNG CƯỜNG GẮN KẾT VỚI DOANH NGHIỆP TRONG ĐÀO TẠO

VÀ HỖ TRỢ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN.

Thực hiện phương châm học đi đôi với hành, gắn đào tạo với thị trường lao động, tăng cường sự phối hợp giữa khoa với doanh nghiệp trong đào tạo và hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, Khoa Công nghệ Thông tin đã chủ động liên hệ với các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT giới thiệu việc làm cho sinh viên lớp ĐH7- CNTT.

Lớp ĐH7-CNTT có 44 sinh viên năm cuối đang làm đồ án, khoá luận tốt nghiệp dự kiến sẽ tốt nghiệp ra trường vào tháng 6/2022. Thực hiện cam kết 100% sinh viên ra trường được giới thiệu việc làm, ngay từ tháng 12/2021, khoa đã chủ động liên hệ với các doanh nghiệp về lĩnh vực Công nghệ Thông tin trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ sinh viên thực tập, đào tạo kỹ năng và phỏng vấn tuyển dụng. Một số sinh viên đã có việc làm, được các đơn vị tuyển dụng, nhận thử việc ngay trong quá trình đi thực tập.

Hiện nay một số đơn vị tiếp tục cam kết tuyển dụng sinh viên ngành Công nghệ Thông tin theo chương trình hợp tác giữa khoa với doanh nghiệp gồm:

1- Công ty Cổ phần Giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt tuyển sinh viên làm trong lĩnh vực phát triển phần mềm và triển khai dự án CNTT. Số lượng tuyển dụng từ 10-15 sinh viên.

2- Công ty Cổ phần Dữ liệu Toàn cầu GDATA tuyển sinh viên ở 2 lĩnh vực: Phát triển lập trình game và Quản trị hệ thống. Số lượng tuyển dụng mỗi lĩnh vực khoảng 15 sinh viên.

3- Công ty Truyền hình Cáp Thái Bình, Công ty cổ phần Viễn thông FPT chi nhánh Thái Bình tuyển sinh viên làm việc trong lĩnh vực quản trị mạng và triển khai các dịch vụ viễn thông. Mỗi đơn vị tuyển dụng từ  5-10 sinh viên.

Dự kiến trong tháng 5/2022 khoa sẽ phối hợp với các doanh nghiệp lên kế hoạch tổ chức buổi phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại trường đối với các em sinh viên lớp ĐH7- CNTT.

Cùng với cam kết tuyển dụng sinh viên năm cuối, các doanh nghiệp còn phối hợp với Khoa mở các khoá đào tạo chuyên sâu miễn phí cho sinh viên năm thứ 3 về các lĩnh vực thế mạnh của Doanh nghiệp giúp sinh viên có định hướng phù hợp với năng lực của bản thân trước khi đi thực tập và làm đồ án, khoá luận. Một số doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ khoa trong việc tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các thiết bị máy móc chuyên ngành, nâng cao kỹ năng thực hành, thực tế của sinh viên.

Với sự kết hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa Nhà trường, Khoa và Doanh nghiệp, hy vọng nhiều sinh viên ngành Công nghệ thông tin sẽ có được việc làm đúng chuyên ngành mà mình đã lựa chọn ngay sau khi ra trường.

TK Hoàng Phương Bắc

Một số thông tin của nhà tuyển dụng:

Media/1_TH1062/FolderFunc/202205/Images/nam-viet-1-20220502092032-e.jpg
Media/1_TH1062/FolderFunc/202205/Images/nam-viet-2-20220502092032-e.jpg