TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG VÀ PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THÔNG TRONG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

28/11/2023

Sáng ngày 25/11/2023, tại Hội trường nhà D Trường Đại học Thái Bình, Viện Đào tạo và Phát triển Nhân lực phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Kỹ năng và phương pháp truyền thông trong giáo dục nghề nghiệp” cho nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202311/Images/tt1-20231128070902-e.jpg

Toàn cảnh buổi tập huấn

Dự khai mạc lớp tập huấn có ông Bùi Văn Huân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh Và Xã hội; TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình cùng các học viên là cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên truyền thông đang công tác tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Công tác truyền thông là một trong những nội dung quan trọng đối với hoạt động giáo dục nghề nghiệp, có tác động rất lớn đến kết quả tuyển sinh của các cơ sở giáo dục. Đây là hoạt động nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho các cán bộ làm công tác truyền thông tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cũng như đẩy mạnh nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác truyền thông về giáo dục nghề nghiệp và từng bước hình thành đội ngũ cộng tác viên giáo dục nghề nghiệp. Do đó, ông Bùi Văn Huân mong muốn thông qua lớp tập huấn này, các học viên sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức, kỹ năng để vận dụng linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202311/Images/tt2-20231128070904-e.jpg

PGS.TS. Nguyễn Văn Hạnh truyền đạt những kiến thức về kỹ năng và phương pháp truyền thông trong giáo dục nghề nghiệp

Lớp tập huấn diễn ra trong hai ngày, 25 - 26/11/2023. Lớp tập huấn được PGS.TS. Nguyễn Văn Hạnh - chuyên gia giàu kinh nghiệm truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cốt lõi của công tác báo chí, truyền thông; các học viên sẽ được hướng dẫn thực hành kỹ năng viết tin bài cho website; kỹ năng chụp ảnh báo chí, sự kiện và kỹ năng viết, khai thác thông tin trên mạng xã hội.

Trường Đại học Thái Bình vinh dự khi được chọn là địa điểm tổ chức lớp tập huấn này. Nhà trường đã cung cấp cơ sở vật chất và một số tiện ích để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tổ chức lớp tập huấn.

Sự hợp tác chặt chẽ giữa Trường Đại học Thái Bình với Viện Đào tạo và Phát triển Nhân lực, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tạo nên một môi trường tập trung vào sự đổi mới và phát triển, đồng thời thúc đẩy sự chuyển giao hiệu quả của kiến thức từ giảng đường đến thực tế, góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của nguồn nhân lực chất lượng cao.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202311/Images/tt3-20231128070903-e.jpgCác đại biểu chụp ảnh lưu niệm