CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2023)

02/09/2023

Media/1_TH1062/FolderFunc/202309/Images/mung-qk-02-9-20230902081143-e.jpg

Nhắc đến ngày lễ Quốc Khánh 02/9 trong trái tim mỗi người Việt Nam lại bùng lên những cảm xúc thiêng liêng, xúc động, niềm tin đầy kiêu hãnh và lòng tự hào dân tộc. Đây cũng là dịp để người dân Việt Nam, kể cả kiều bào ta ở nước ngoài cùng hướng về Tổ quốc, cùng nhau tưởng nhớ những người anh hùng đã hy sinh bất khuất và biết ơn công lao vĩ đại của Bác Hồ – vị anh hùng dân tộc vô cùng kính yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Cách đây 78 năm, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Những thời khắc thiêng liêng trên quảng trường Ba Đình mùa thu năm ấy mãi mãi được ghi dấu trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Ngày nay Tổ quốc ta được độc lập, nhân dân ta đời đời được tự do, tinh thần bất diệt của Tuyên ngôn Độc lập mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi người dân Việt Nam. Với ý nghĩa và tầm vóc lớn lao đó, ngày 2 tháng 9 trở thành ngày hội lớn của dân tộc, ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam chúng ta.

Nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm 2023, Trường Đại học Thái Bình chúc toàn thể Cán bộ, viên chức, người lao động và HSSV toàn trường đón kỳ nghĩ lễ ngập tràn niềm vui và hạnh phúc!