🌿 CHÍNH THỨC: DIỄN ĐÀN KHOA HỌC TRẺ “LUẬT HỌC MÙA XUÂN” ( VSLF) - TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT, ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI 🌿

23/02/2024

⏰ Hạn nộp đăng ký: 28/02/2024 ⏰

Diễn đàn khoa học trẻ “Luật học Mùa Xuân” là sự kiện khoa học thường niên của Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội ( ĐHQGHN) được xây dựng và tổ chức dành riêng cho các nhà nghiên cứu là người học (sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh) dưới 35 tuổi có tên gọi bằng tiếng Anh là “VNU - UL Spring Law Forum” (viết tắt là 𝑽𝙎𝑳𝙁) với mỗi chủ đề riêng cho các năm.

Diễn đàn khoa học trẻ “Luật học Mùa Xuân” (𝑽𝙎𝑳𝙁) là môi trường khoa học phù hợp để các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của các cơ sở đào tạo, nghiên cứu về luật trong cả nước có cơ hội giao lưu, học hỏi, thảo luận, chia sẻ các ý tưởng, kết quả nghiên cứu hoặc về các vấn đề, chủ đề có tính thời sự khác đang nhận được sự quan tâm lớn, mới phát sinh trong thực tiễn pháp luật, trong khoa học pháp lý cũng như trong đào tạo luật ở Việt Nam và trên thế giới; Góp phần khích lệ, nuôi dưỡng tình yêu đối với luật học nói riêng và pháp luật nói chung của thế hệ trẻ, giúp các nhà nghiên cứu trẻ làm quen với môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp, hiện đại, được tập huấn, trang bị các kỹ năng, phương pháp nghiên cứu khoa học, trau dồi đạo đức, liêm chính học thuật qua đó hình thành, phát triển đội ngũ nhà khoa học kế cận có phẩm chất, năng lực cho Trường Đại học Luật, ĐHQGHN cũng như cho khoa học pháp lý Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, chiến lược của Trường Đại học Luật, ĐHQGHN trong giai đoạn phát triển mới; Thực hiện vai trò, trách nhiệm của Trường Đại học Luật, ĐHQGHN đối với sự phát triển chung của Mạng lưới các cơ sở đào tạo luật Việt Nam.

Trường Đại học Luật, ĐHQGHN là đơn vị chủ trì, quyết định phương thức tổ chức Diễn đàn. Tùy theo chủ đề và tình hình thực tế của từng năm, Trường có thể mời thêm các đối tác uy tín trong và ngoài nước tham gia đồng tổ chức.

Diễn đàn “Luật học Mùa Xuân” (𝑽𝙎𝑳𝙁) bao gồm các phiên toàn thể, hội thảo, tọa đàm chuyên đề, được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp (tại hội trường) và trực tuyến. Ngoài ra, Diễn đàn còn có thể có các sự kiện khoa học bên lề khác. Các hội thảo/tọa đàm chuyên đề dành cho các nhà khoa học trẻ trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ được tổ chức dưới hình thức trình bày báo cáo tham luận tại Hội trường và nhận được đánh giá bằng điểm số của Ban Giám khảo.

👥 𝑽𝙎𝑳𝙁 là diễn đàn dành riêng cho người học (sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh) của các cơ sở đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam có độ tuổi đến ngày gửi đăng ký tham dự dưới 35 tuổi. Trong trường hợp đặc biệt, Diễn đàn có thể mời sự tham dự của các nhà nghiên cứu trẻ nước ngoài hoặc các chuyên gia quốc tế để chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, trao đổi học thuật quốc tế.

📆 𝑽𝙎𝑳𝙁 do Trường Đại học Luật, ĐHQGHN tổ chức từ năm 2024 và sẽ diễn ra trong khoảng từ 01 tới 03 ngày liên tục vào tháng 3 hoặc tháng 4 hằng năm.

📍 Địa điểm tổ chức Diễn đàn là Hà Nội. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện, tình hình cụ thể, hàng năm, địa điểm tổ chức có thể sẽ ở một địa phương khác ở Việt Nam

📩 Hòm thư điện tử chính thức của Diễn đàn: vslf.vnuul@gmail.com.

👉 Thông tin chi tiết về Diễn đàn xem tại:

Trân trọng ./.

VSLF

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Thái Bình 2024:

Media/1_TH1062/FolderFunc/202401/Images/ts01-20240121090716-e.jpg

Media/1_TH1062/FolderFunc/202401/Images/ts02-20240121090719-e.jpg