Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Thái Bình lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025

25/05/2020

Sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Thái Bình lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc vào 11 giờ 45 phút ngày 23/5/2020 với sự tham dự của 173 đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Văn Phóng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Thái Bình

Đại hội vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại diện cho Đảng ủy Xã Tân Bình, thành phố Thái Bình, các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy Trường qua các thời kỳ, các đồng chí đại diện cho các tổ chức đoàn thể của nhà trường, đại diện cơ quan báo chí, đài phát thanh truyền hình Thái Bình đến dự và đưa tin về Đại hội.

Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020; kiểm điểm việc lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Khóa IX, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội đã nhất trí nhận định: Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo mọi mặt hoạt động của nhà trường. Đảng bộ trường là một khối thống nhất, đoàn kết vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ IX. Toàn thể đảng viên của Đảng bộ đã nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm trong việc thực hiện thắng lợi các chủ trương, Nghị quyết của Đảng các cấp, hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng đội ngũ cán bộ, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Văn Phóng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Thái Bình đã nhấn mạnh:“Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Trường Đại học Thái Bình lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên trong toàn đảng bộ gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được Tỉnh ủy, UBND Tỉnh giao phó, quy mô đào tạo được giữ ổn định, công tác tuyển sinh tuy gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn đạt chỉ tiêu đề ra, công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế được tăng cường và phát triển…Công tác xây dựng Đảng được Đảng bộ nhà trường đặc biệt chú trọng. Trong 5 năm qua, Đảng bộ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ Đảng viên, người lao động và HSSV; tăng cường và phát huy nguyên tắc tập trung, dân chủ, vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên nhất là cán bộ chủ chốt; Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện một cách thường xuyên, nghiêm túc, công tác phát triển đảng được chú trọng, quan tâm… đã góp phần đảm bảo tình hình an ninh, chính trị nội bộ được ổn định, tổ chức cơ sở đảng được củng cố, xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh, phát triển”

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự Đại hội cũng đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn đóng góp ý kiến trên tinh thần nghiêm túc, cầu thị, đánh giá đúng ưu điểm, nhược điểm, những bài học kinh nghiệm và nhiệm vụ của nhà trường trong giai đoạn mới, Đại hội đã xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ, những chỉ tiêu và giải pháp thực hiện của Đảng bộ Trường Đại học Thái Bình trong nhiệm kỳ 2020 – 2055 với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết- Kỷ cương – sáng tạo – hội nhập – Phát triển”, trong đó mục tiêu xuyên suốt nhiệm kỳ là: Tiếp tục giữ vững và phát huy danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, xây dựng Trường Đại học Thái Bình thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực có uy tín và thương hiệu của khu vực và cả nước.

Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 7 chỉ tiêu cơ bản đó là: 100% giảng viên của nhà trường có trình độ thạc sĩ trở lên, có thêm từ 10-15 giảng viên có trình độ tiến sĩ. Có giảng viên đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư. Phấn đấu 10 - 15% giảng viên có bài giảng bằng tiếng Anh. Mỗi năm cử 3 - 5 cán bộ đi học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị; 100% các ngành học xây dựng chuẩn đầu ra. Mở thêm 3 - 5 ngành đào tạo đại học, 2 - 3 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ. Giữ ổn định quy mô đào tạo đại học, liên thông, văn bằng 2, vừa học vừa làm hiện có. Đến năm 2025, Nhà trường đạt mức 3.000 - 5.000 học sinh, sinh viên, học viên các hệ, các loại hình đào tạo. Sinh viên tốt nghiệp ra Trường có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức, kỹ năng đáp ứng nhu cầu xã hội, có việc làm ổn định; Phấn đấu có nguồn thu từ các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ vào thực tiễn. Hàng năm xuất bản từ 50-70 giáo trình, sách chuyên khảo, tập bài giảng, 15-20 bài báo được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước; Mỗi năm bồi dưỡng kết nạp từ 25 - 30 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Hàng năm phối hợp với Đảng ủy Khối mở ít nhất 01 lớp Bồi dưỡng tìm hiểu về Đảng cho ĐVTN ưu tú tham gia; Tỷ lệ đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm đạt từ 90% trở lên. Các chi bộ được công nhận đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm từ 90% trở lên. Hằng năm thực hiện được từ 20 cuộc kiểm tra, giám sát theo chuyên đề ở các chi bộ; Hàng năm Nhà trường và các tổ chức đoàn thể được cấp trên trực tiếp xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ Nhà trường được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối công nhận và tặng Bằng khen đạt tiêu chuẩn Trong sạch vững mạnh.

Với tinh thần trách nhiệm cao Đại hội đã thảo luận dân chủ và công tâm, sáng suốt bầu Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 13 đồng chí, biểu quyết giới thiệu nhân sự Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 .

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và học sinh, sinh viên Trường Đại học Thái Bình tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu mà Đại hội đã đưa ra cũng như hoàn toàn tin tưởng rằng với đội ngũ cán bộ, đảng viên giàu năng lực, nhiệt huyết và có trách nhiệm cao, Đảng bộ Trường nhất định sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.