Đoàn cán bộ Trường Đại học Thái Bình đến thăm, làm việc và học tập kinh nghiệm tại Trường Đại học Hồng Đức

09/02/2023

Sáng ngày 09/2/2023, Đoàn cán bộ Trường Đại học Thái Bình do TS. Nguyễn Thị Kim Lý, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn cùng TS. Trần Thị Hoà, Phó BT Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, phụ trách trường;  TS. Đặng Nguyên Mạnh, BTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, TT đã có chuyến thăm tại Trường Đại học Hồng Đức.
Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Thái Bình có PGS.TS. Bùi Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Viết Báu, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các phòng ban chức năng, lãnh đạo các khoa đào tạo trong trường.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202302/Images/1-20230209111227-e.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Dung - Trưởng phòng TC - HC - QT báo cáo về công tác tổ chức bộ máy và xây dựng chiến lược phát triển của Trường Đại học Hồng Đức. Báo cáo đã giới thiệu tóm tắt về quá trình xây dựng, phát triển và những thành tựu nổi bật của Trường trong 25 năm xây dựng và phát triển. Trong khuôn khổ chương trình làm việc, các đại biểu tham dự cũng cùng xem video 10 sự kiện và thành tựu tiêu biểu của Trường Đại học Hồng Đức trong năm 2022.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202302/Images/2-20230209111230-e.jpg

TS. Nguyễn Thị Kim Lý, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thái Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Kim Lý - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thái Bình cảm ơn sự đón tiếp thân tình, nồng hậu của Trường Đại học Hồng Đức dành cho đoàn công tác. TS. Nguyễn Thị Kim Lý cho biết, Trường Đại học Hồng Đức và Trường Đại học Thái Bình đều cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của địa phương, là thành viên của CLB các trường đại học địa phương, trong đó PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức đảm nhận vai trò là Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Do có sự tương đồng về quá trình hình thành, phát triển và mô hình hoạt động, đoàn công tác của Trường Đại học Thái Bình kỳ vọng sẽ thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý trong chuyến đi học tập lần này. Bày tỏ vô cùng ấn tượng với những thành tựu toàn diện, đột phá mà Trường Đại học Hồng Đức đạt được trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị đại học, đảm bảo chất lượng,… đặc biệt là các định hướng trong chiến lược xây dựng, phát triển Nhà trường trong bối cảnh giáo dục hiện đại; TS. Nguyễn Thị Kim Lý khẳng định: Trường Đại học Thái Bình sẽ coi đây là những bài học quý, những gợi mở ý nghĩa để vận dụng linh hoạt vào điều kiện thực tiễn nhằm xây dựng Trường Đại học Thái Bình trở thành một cơ sở giáo dục mạnh của địa phương và khu vực.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202302/Images/3-20230209111230-e.jpg

PGS.TS. Bùi Văn Dũng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ những tâm huyết, kinh nghiệm mà lãnh đạo, tập thể Trường đã thực hiện trong hoạt động khoa học công nghệ, đào tạo, công tác quản trị đại học, công tác kiểm định chất lượng, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chính sách thu hút và trọng dụng hợp lý nguồn nhân lực, tiêu chí xếp hạng đại học, công tác rà soát sắp xếp tổ chức bộ máy quản lý, điều hành…. Để đạt được hiệu quả tích cực trong công tác quản lý, quản trị đại học, nhất là trong bối cảnh tự chủ đại học hiện nay, PGS.TS Bùi Văn Dũng cho rằng, mỗi cơ sở giáo dục cần phải có sự thay đổi nhận thức mạnh mẽ, giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa truyền thống và hiện đại trên tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống; tập thể Nhà trường luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết liệt thực hiện các mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202302/Images/4-20230209111229-e.jpg

TS. Trần Thị Hoà – Phó Hiệu trưởng phụ trách, Trường Đại học Thái Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên cũng đã trao đổi, thảo luận nhiều nội dung về công tác sắp xếp, tổ chức bộ máy hoạt động; các chế độ chính sách cử cán bộ đi học, trao đổi cán bộ giảng viên; công tác quản trị trong trường đại học; công tác tuyên truyền tuyển sinh; công tác chuyển đổi số, tự chủ đại học; công tác đào tạo sau đại học; … và lộ trình tiến tới cụ thể hóa các nội dung hợp tác mà hai trường đang quan tâm.

Chuyến thăm, làm việc và học tập kinh nghiệm của Trường Đại học Thái Bình tới Trường Đại học Hồng Đức kết thúc thành công tốt đẹp, một lần nữa khẳng định mối quan hệ chặt chẽ và mở ra cơ hội hợp tác giữa hai Nhà trường trong tương lai.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202302/Images/5-20230209111231-e.jpg

Media/1_TH1062/FolderFunc/202302/Images/6-20230209111230-e.jpg

Các đồng chí lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Thái Bình.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202302/Images/7-20230209111228-e.jpg

Các đồng chí lãnh đạo Trường Đại học Thái Bình tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Hồng Đức

Media/1_TH1062/FolderFunc/202302/Images/8-20230209111229-e.jpg

Đoàn cán bộ Trường Đại học Thái Bình chụp ảnh lưu niệm cùng với các đồng chí lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức