Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy thăm và làm việc với Trường Đại học Thái Bình

Sáng ngày 19/11/2019, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã tới tham quan một số mô hình giải pháp đạt giải tại hội thi sáng tạo khoa học - công nghệ và kỹ thuật Thái Bình lần thứ VIII, năm 2018 - 2019 Trường Đại học Thái Bình.

 

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ, giảng viên, nhân viên và người lao động Trường Đại học Thái Bình.

PlayMuteRemaining Time -2:04

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã đến tham quan các mô hình giải pháp: nghiên cứu thiết kế, chế tạo máy CNC 3 trục phục vụ sản xuất và đào tạo thực hành; nghiên cứu công nghệ gia công cơ - nhiệt đến tổ chức và cơ tính của thép song pha được luyện từ sắt xốp Việt Nam; nghiên cứu thiết kế, chế tạo hệ thống máy sấy lạnh thông minh dùng trong chế biến, bảo quản các loại nông sản của nhóm tác giả, tác giả thuộc Trường Đại học Thái Bình. Đây là 3 mô hình nghiên cứu đạt giải nhì, ba trong số 19 mô hình nghiên cứu khoa học của trường tham gia hội thi sáng tạo khoa học - công nghệ và kỹ thuật Thái Bình lần thứ VIII.

 

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tham quan một số mô hình giải pháp nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Thái Bình. 

Sau khi nghe các tác giả giới thiệu những ưu điểm, hiệu quả ứng dụng vào thực tiễn của các giải pháp, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy biểu dương và đánh giá cao tinh thần sáng tạo, sự nỗ lực của các tác giả, nhóm tác giả khi nghiên cứu các đề tài này. Các giải pháp đều có thể ứng dụng vào thực tiễn với tính năng vượt trội so với máy công cụ truyền thống, không chỉ đáp ứng yêu cầu dạy và học của cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường mà còn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, xây dựng các mô hình nghiên cứu khoa học mới, hiện đại trong phát triển kinh tế. Đồng chí mong muốn các tác giả, nhóm tác giả tiếp tục nghiên cứu, nâng cấp các giải pháp không chỉ tốt về chất lượng, đẹp về mẫu mã, đáp ứng với yêu cầu khi sản phẩm được đưa vào sử dụng thực tiễn.  

Nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Thái Bình. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các cán bộ, giảng viên và nhân viên của nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong 60 năm xây dựng và trưởng thành. Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, bám sát chủ trương, chính sách và định hướng của tỉnh trong điều hành hoạt động của nhà trường. Đoàn kết nội bộ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức cũng như tiếp tục đổi mới phương thức đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo trên nhiều lĩnh vực phù hợp với nhu cầu đào tạo nguồn lực lao động chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập quốc tế. Nhanh chóng tham mưu cho tỉnh chỉ đạo kiện toàn, sắp xếp bộ máy lãnh đạo của nhà trường và giải quyết tốt chế độ, chính sách với cán bộ, giảng viên, người lao động; đồng thời quan tâm bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng với nhiệm vụ giáo dục, đào tạo nghề. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác dạy và học; khuyến khích, tạo mọi điều kiện để cán bộ, giảng viên và sinh viên, học sinh tham gia nghiên cứu khoa học...