Hội Khuyến học tỉnh Thái bình tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng bộ công cụ đánh giá mô hình “Công dân học tập” và một số nội dung về công tác khuyến học tại trường Đại học Thái Bình

06/05/2023

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và Kế hoạch công tác năm 2023, ngày 05/5/2023, Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình tổ chức chức Hội nghị tập huấn sử dụng bộ công cụ đánh giá mô hình “Công dân học tập” và một số nội dung về công tác khuyến học tại trường Đại học Thái Bình.

Tới dự và chỉ đạo, truyền đạt nội dung Hội nghị tập huấn có TS. Đinh Tuấn Long, Giám đốc Trung tâm công nghệ và học liệu Trường Đại học Mở Hà Nội; Ông Đỗ Văn Sáng, nguyên UVBTV Tỉnh uỷ Hà Nam, nguyên Bí thư thành ủy thành phố Phủ Lý, UV BTV Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam, Cụm phó các tỉnh đồng bằng sông Hồng .

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản

Đại biệu dự và chỉ đạo Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị, đại biểu tỉnh Thái Bình có Ông Vũ Mạnh Hiền, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình, UVBTV Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh chủ trì Hội nghị; Ông Dương Văn Lễ, nguyên Phó Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó Ban chỉ đạo xây dựng XHHT tỉnh cùng các đại biểu đại diện Ban Chỉ đạo xây dựng XHHT tỉnh, huyện, thành phố; UV BCH Hội Khuyến học và các cơ quan của Hội Khuyến học tỉnh; thường trực Hội Khuyến học huyện, thành phố và đại biểu đại diện Hội Khuyến học của 260 xã, phường, thị trấn của tỉnh Thái Bình.

Về phía trường Đại học Thái Bình có TS. Trần Thị Hoà, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách trường; TS. Đặng Nguyên Mạnh, UVBTV, Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt, ĐUV, Phó Hiệu trưởng cùng ThS. Phạm Thị Thanh Giang, Phó trưởng khoa Công nghệ thông tin, Phụ trách khoa và 06 giảng viên khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Thái Bình.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được phổ biến một số văn bản của trung ương và của tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; được giới thiệu về mô hình tổ chức của bộ công cụ từ trung ương đến địa phương, phân cấp quản lý và được tập huấn cập nhật quy trình xây dựng mô hình “Công dân học tập” gồm có 3 bước: Hướng dẫn công dân đăng ký- Tổng hợp danh sách, tiếp nhận danh sách qua hệ thống, hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra công dân thực hiện tiêu chí theo từng nhóm đối tượng- Công dân tự đăng ký thực hiện việc tự đánh giá cho điểm, gửi kết quả qua bộ công cụ đánh giá. Chi hội và hội cơ sở xác nhận lại điểm của công dân, trích xuất danh sách số đạt danh hiệu để đề nghị xét công nhận thông qua hệ thống.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

TS. Đinh Tuấn Long, Giám đốc Trung tâm công nghệ và HL Trường Đại học Mở Hà Nội truyền đạt nội dung tập huấn

Theo quy định, từ năm 2023 trở đi, việc đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” phải thực hiện trên máy tính. Do đó, sau khi được nghe hướng dẫn tập huấn, các cán bộ hội Khuyến học tiếp tục thực hành, thao tác bộ công cụ trên máy tính, từ đó mỗi cán bộ hội nắm được kỹ năng thao tác và thực hành trên máy tính để đảm bảo cho việc hướng dẫn các chi hội và công dân đăng ký, đánh giá, cho điểm vào hệ thống.

Có thể là hình ảnh về 2 người, cái bục và văn bản cho biết 'HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH THÁI BÌNH TẬP HUẤN SỬ DỤNG HỘI NGHJ ÃNG CU ĐÁNH GIÁ DANH RUNG VỀ CÔNG TÁO CÃNG DÂN HỌC TẬP" HỌC HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH THÁI BÌNH Tặng 20 TRIÊU ĐỒNG VIÊNCÃ ÃKHĂN TRƯỜNG HỌC ĐANG 727A 5/5/2023'Hội Khuyến học tỉnh tặng kinh phí hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường Đại học Thái Bình

Nhân dịp này, Ông Vũ Mạnh Hiền, nguyên PCT HĐND tỉnh Thái Bình, UVBTV Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình đã đã trao tặng 40 phần quà (tổng trị giá 20 triệu đồng) cho 40 sinh viên có tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập của trường Đại học Thái Bình.

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'SỨC MẠNH CỦA NỜI'

TS.Trần Thị Hoà, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách trường Đại học Thái Bình phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Trần Thị Hoà, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình, Hội Khuyến học các cấp của tỉnh Thái Bình, cảm ơn sự ủng hộ các cấp Lãnh đạo, các Ban ngành, đoàn thể, các công ty, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đối với công tác khuyến học, khuyến tài của trường Đại học Thái Bình trong thời gian qua. TS. Trần Thị Hoà mong rằng trong thời gian tới trường Đại học Thái Bình sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, các cấp Hội Khuyến học trong tỉnh và các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đối với công tác khuyến học, khuyến tài của Nhà trường.

Buổi tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp, sau Hội nghị tập huấn, các cán bộ khuyến học cơ sở sẽ triển khai đến các công dân của cơ quan, đơn vị, các tổ chức để ứng dụng phần mềm vào công tác đánh giá Công dân học tập, giúp công tác thu thập, quản lý, thống kê được số hoá theo đơn vị.