KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÁI BÌNH

14/04/2023

Ngày 14/4/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Thái Bình tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử;  Kế toán;  Kinh tế; Quản trị kinh doanh.

Tham dự phiên khai mạc, đại biểu khách mời có đồng chí Phạm Đồng Thuỵ, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Thế Hùng, Phó Giám đốc Sở Tài chính; đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Phạm Hồng Khang, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Thái Bình, Trưởng khối thi đua các trưởng đại học, cao đẳng tỉnh Thái Bình.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202304/Images/mg-0732jpg-20230416101339-e.jpg

Đồng chí Phạm Đồng Thụy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng.

Về phía Đoàn đánh giá ngoài, có PGS. TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD; GS.TSKH. Bành Tiến Long Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) cùng các thành viên trong Đoàn.

Đại diện Trường Đại học Thái Bình có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Kim Lý, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Trần Thị Hoà, Phó Bí thư thường trực, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Trường, các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng các thành viên Hội đồng tự đánh giá, giảng viên và sinh viên.

Tham dự phiên khai mạc còn có các quan sát viên là học viên lớp Nghiệp vụ kiểm định viên của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202304/Images/mg-0762jpg-20230416101332-e.jpg

Các đại biểu dự khai mạc đợt khảo sát.

Tại phiên khai mạc, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chánh văn phòng Trung tâm đã công bố các Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và danh sách các thành viên của Đoàn ĐGN đối với 04 CTĐT của Trường Đại học Thái Bình.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202304/Images/mg-0744jpg-20230416104608-e.jpg

ông Nguyễn Anh Tuấn, Chánh văn phòng Trung tâm đã công bố các Quyết định thành lập Đoàn tại phiên khai mạc

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS. TS. Nguyễn Phương Nga đại diện Trung tâm kiểm định và Đoàn ĐGN nhấn mạnh: kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng và cũng là dịp để Trường Đại học Thái Bình, các Khoa, các đơn vị rà soát tổng thể các hoạt động của các chương trình đào tạo nhằm hướng tới sự hoàn thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt hoặt động trong thời gian tới. Với tinh thần như vậy, Trung tâm KĐCLGD và Đoàn Chuyên gia ĐGN rất mong nhận được sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của Nhà trường, của các Khoa và đơn vị, cá nhân liên quan trong việc cung cấp thông tin, đặc biệt là cung cấp các minh chứng một cách trung thực, khách quan trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Đoàn Chuyên gia ĐGN tại Nhà trường. PGS. TS. Nguyễn Phương Nga đề nghị Đoàn Chuyên gia ĐGN thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng và minh bạch, đảm bảo theo quy định và mục đích kiểm định chất lượng CTĐT. Đồng thời cám ơn Lãnh đạo Nhà trường và Hội đồng tự đánh giá Trường Đại học Thái Bình về việc đã tin tưởng chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam thực hiện kiểm định chất lượng 04 CTĐT của Trường.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202304/Images/mg-0775jpg-20230416101337-e.jpg

PGS. TS. Nguyễn Phương Nga đại diện Trung tâm kiểm định và Đoàn ĐGN phát biểu tại phiên khai mạc

Đại diện Nhà trường, TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt - Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng và cảm ơn các đồng chí đại biểu khách mời đã đến chúc mừng Nhà trường; cảm ơn Đoàn ĐGN đến tiến hành Khảo sát chính thức phục vụ ĐGN 04 CTĐT của Nhà trường. Sau phát biểu, TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt trình bày báo cáo tổng quan về Trường Đại học Thái Bình và giới thiệu về Khoa, các CTĐT được đánh giá ngoài. Đồng thời, khẳng định hoạt động đánh giá ngoài các chương trình đào tạo có vai trò rất quan trọng thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo để từ đó các khoa đào tạo và nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh, khắc phục, hoàn thiện những thiếu khuyết với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đào tạo. Thay mặt trường đại học Thái Bình, đồng chí Phó Hiệu trưởng cam kết tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường với tinh thần cầu thị sẽ phối hợp chặt chẽ và cung cấp đầy đủ thông tin minh chứng theo yêu cầu của đoàn đánh giá ngoài, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát chính thức. Trường đại học Thái Bình mong muốn, với sự quan tâm hỗ trợ cùng tinh thần làm việc tận tâm và khẩn trương, các chuyên gia với cách nhìn tổng thể sẽ chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế và hướng khắc phục giúp nhà trường có kế hoạch hành động cụ thể nhằm cải tiến chất lượng chương trình đào tạo trong giai đoạn tiếp theo.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202304/Images/mg-0789jpg-20230416101336-e.jpg

TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại phiên khai mạc

Sau phiên khai mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, thu thập thông tin phản hồi từ các bên liên quan để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá chuẩn xác, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn chất lượng đối với các hoạt động của Nhà trường theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ban hành theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo kế hoạch, chương trình Khảo sát chính thức phục vụ ĐGN 04 chương trình đào tạo trình độ đại học ngành: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Kế toán; Kinh tế; Quản trị kinh doanh được thực hiện tại Trường diễn ra từ ngày 14/4/2023 đến ngày 20/4/2023.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202304/Images/mg-0794jpg-20230416101334-e.jpgCác đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại phiên khai mạc