KIỂM TRA CÔNG TÁC TỔ CHỨC KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CỦA ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÁI BÌNH

24/03/2024

Sáng ngày 24/3, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội tại Trường Đại học Thái Bình. Đây là kỳ thi dành cho thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học có sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra trang thiết bị phục vụ kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội tại Trường Đại học Thái Bình.

Năm 2024, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 5 đợt thi đánh giá năng lực tại Trường Đại học Thái Bình. Đợt thi đầu tiên diễn ra trong 2 ngày 23-24/3 với 1.376 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh đăng ký dự thi thành công là 1.111 thí sinh, chia thành 4 ca thi. Trong đó, ngày 23/3 có 556 thí sinh, ngày 24/3 có 555 thí sinh. Tổng số thí sinh dự thi đạt khoảng 99%. Bài thi đánh giá năng lực gồm 3 phần thi gồm:  tư duy định lượng, tư duy định tính và khoa học với tổng số câu hỏi chấm điểm là 150 câu hỏi. Kiến thức bài thi nằm trong chương trình lớp 10, 11 và lớp 12.

Việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại Trường Đại học Thái Bình nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận có thể tham gia dự thi ở địa điểm gần nhất, tiết kiệm chi phí cho gia đình và xã hội. Đồng thời, tăng cơ hội xét tuyển sớm vào các trường đại học có sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và giúp học sinh THPT đánh giá đúng năng lực trong việc học của mình, từ đó có sự lựa chọn đúng đắn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trường Đại học Thái Bình tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi một cách an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế để các thí sinh trên địa bàn tỉnh và tỉnh lân cận được tham dự kỳ thi công bằng, minh bạch, khách quan và đạt kết quả tốt nhất.

Theo Báo Thái Bình

Nguồn: https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/11/195798/kiem-tra-cong-tac-to-chuc-ky-thi-danh-gia-nang-luc-cua-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-tai-truong-dai-hoc-thai-binh