Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Thái Bình và Công ty cổ phần Thái Bình Hưng Thịnh

03/02/2023

Công ty Cổ phần Thái Bình Hưng Thịnh đã xây dựng dự án nhà máy cơ điện Thái Hưng tại Thị trấn An Bài, Huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình với diện tích 17000m2, quy mô dự án 320 tỷ đồng chuyên sản xuất, lắp ráp ô tô và xe có động khác gồm ô tô điện, xe có động cơ điện như xe golf, xe tham quan nội khu xe điện 2 bánh – 3 bánh – 4 bánh chạy điện khác, với công xuất sản xuất lắp ráp xe điện 2 bánh – 3 bánh là 10.000 xe/năm; xe ô tô điện và xe điện 4 bánh khác là 5000 xe/năm.

Căn cứ vào nhu cầu giữa Trường Đại học Thái Bình và Công ty Cổ phần Thái Bình Hưng Thịnh về việc triển khai chương trình hợp tác đào tạo và sử dụng lao động, sáng ngày 02/02/2023, tại trường Đại học Thái Bình đã tiến hành lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Thái Bình và Công ty cổ phần Thái Bình Hưng Thịnh.

Tham dự buổi Lễ, đại diện doanh nghiệp có ông Dương Văn Hợi, Giám đốc Nhà máy; ông Mai Văn Sơn, Giám đốc Tài chính; ông Dai YongLin/Đại Vĩnh Lâm, Trưởng ban Cố vấn xúc tiến thương mại; bà Nguyễn Thị Tươi, Kế toán trưởng nhà máy; ông Phạm Ánh Dương, Trưởng phòng Kinh doanh.

Về phía Trường Đại học Thái Bình có TS. Trần Thị Hoà, Phó Bí thư Đảng Uỷ, Phó Hiệu trưởng, phụ trách trường; TS. Hà Văn Đổng, ĐUV, Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Vũ Thanh Hải, Trưởng khoa Công nghệ; ThS. Đặng Gia Dũng, Phụ trách khoa Điện – Điện tử; CN. Nguyễn Đức Cương, Giám đốc TTTS&GTVL; ThS. Phạm Thế Hùng, Trưởng Bộ môn Ô tô cùng các cán bộ, giảng viên khoa Điện – Điện tử, khoa Công nghệ, phòng QLKH&HTQT, Ban Truyền thông nhà trường.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202302/Images/img-5485jpg-20230203083728-e.jpg

TS. Trần Thị Hoà ký biên bản ghi nhớ hợp tác với ông Dương Văn Hợi

Thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị ký kết nhằm triển khai các chương trình, đề tài, dự án nghiên cứu khoa học, tư vấn, thẩm định và chuyển giao công nghệ phục vụ trực tiếp cho phát triển kinh tế - xã hội và mục tiêu phát triển của hai bên; Trường Đại học Thái Bình tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực theo đơn đặt hàng của Công ty Cổ phần Thái Bình Hưng Thịnh; Công ty Cổ phần Thái Bình Hưng Thịnh phối hợp trong đào tạo, xây dựng chương trình, tài trợ học bổng và tạo điều kiện kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập, kiến tập, tuyển dụng vị trí việc làm cho sinh viên học chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật Nhiệt (Điện lạnh), ngành Điện - Điện tử và các ngành liên quan của Trường Đại học Thái Bình sau khi tốt nghiệp, đồng thời Công ty chắp nối Trường Đại học Thái Bình với Liuzhou Wuling Automobile Industry Co.,Ltd và Học viện kỹ thuật nghề nghiệp giao thông Quảng Tây - Trung Quốc trong hợp tác đào tạo...

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Dương Văn Hợi chia sẻ : “Việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp mang đến cho doanh nghiệp cơ hội được hợp tác với nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực và tuyển dụng nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu sản xuất, giúp sinh viên thích nghi sớm với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Công ty mong muốn tham gia cùng nhà trường Trường Đại học Thái Bình trong tiến trình đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng giáo trình đào tạo gắn với thực tế sản xuất cũng như ưu tiên tiếp nhận sinh viên nhà trường đến với đơn vị để thực tập, kiến tập, tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp vào làm việc tại công ty”.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202302/Images/img-5464jpg-20230203083726-e.jpg

Ông Dương Văn HợiGiám đốc Nhà máy phát biểu

Tại buổi Lễ, TS. Trần Thị Hoà vui mừng cho biết: “Trong những năm vừa qua, hoạt động hợp tác với doanh nghiệp luôn được Trường Đại học Thái Bình rất chú trọng phát triển. Hôm nay là sự kiện hợp tác đầu tiên trong năm mới của nhà trường, sự kiện đặc biệt khi được đón tiếp doanh nghiệp đến tham quan và ký kết thoả thuận hợp tác với nhà trường. Sự hợp tác này không chỉ mở ra cơ hội cho nhà trường về đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng giáo trình gắn với thực tế sản xuất, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế mà còn gia tăng tính gắn kết giữa nhà trường với công ty trong tuyển dụng. Nhà trườngsẽ tạo điều kiện cho sinh viên trong trường, đặc biệt là sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường được tiếp cận các lĩnh vực đang hoạt động của Công ty, thông tin tuyển dụng của Công ty; tổ chức các khoá đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên Công ty nhằm phục vụ nhu cầu phát triển các lĩnh vực mà Công ty đang hoạt động.”

Media/1_TH1062/FolderFunc/202302/Images/img-5466jpg-20230203083725-e.jpg

TS. Trần Thị Hoà, Phó Bí thư ĐU, Phó Hiệu trưởng, phụ trách trường phát biểu

Cũng tại buổi Lễ, đại diện nhà trường và Công ty đã nghe các ý kiến đóng góp của các đồng chí của cả 2 đơn vị vào biên bản thoả thuận hợp tác.

Lễ Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thái Bình và Công ty cổ phần Thái Bình Hưng Thịnh đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra một chặng đường hợp tác bền vững và phát triển lâu dài, giúp mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho Nhà trường và Công ty

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết:

Media/1_TH1062/FolderFunc/202302/Images/img-5472jpg-20230203083727-e.jpg
ông Dai YongLin/Đại Vĩnh Lâm, Trưởng ban Cố vấn xúc tiến thương mại phát biểu