Nâng cao tính chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đó là chỉ đạo của đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 trong buổi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly tập trung Trường Đại học Thái Bình vào sáng ngày 5/4. Cùng đi có lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Y tế.

 

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trường Đại học Thái Bình.

Trường Đại học Thái Bình được tỉnh lựa chọn là nơi cách ly tập trung của tỉnh và đi vào vận hành từ ngày 25/3. Hiện tại, Trường bố trí gần 600 giường với 50 phòng tiếp nhận trường hợp đến cách ly. Mặc dù thời gian chuẩn bị gấp nhưng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã phối hợp tốt với các lực lượng chức năng (y tế, công an, quân đội…) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Tính đến ngày 5/4, nhà trường đã tổ chức cách ly cho 342 trường hợp; các điều kiện sinh hoạt, ăn ở… được chuẩn bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu cơ bản trong quá trình cách ly. 

Qua nghe báo cáo về công tác triển khai thực hiện phòng, chống dịch của nhà trường, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các đơn vị liên quan trong việc hoàn thành các nhiệm vụ tỉnh giao. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp đề nghị nhà trường ngoài việc tiếp tục chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ tốt cho những người đang cách ly cần chủ động bố trí thêm các phòng, giường để có thể đón nhận người đến cách ly trong trường hợp cần trưng dụng; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị triển khai các hoạt động thông suốt. Đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế tuyến huyện thực hiện tốt khâu phân loại cách ly ngay tại cơ sở để giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, trong đó có Trường Đại học Thái Bình.