RA MẮT TỔ TỰ QUẢN “CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG”

21/04/2023

Chiều ngày 21/4, tại trường Đại học Thái Bình, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Tỉnh) phối hợp với Trường Đại học Thái Bình ra mắt tổ tự quản “Cổng trường an toàn giao thông (ATGT)” nhằm tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đến CBGV và HSSV khi tham gia giao thông tại khu vực cổng Trường Đại học Thái Bình, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, giữ gìn TTATGT tại khu vực cổng Trường Đại học Thái Bình.

Cổng chính của Trường Đại học Thái Bình là tuyến đường có mật độ xe lớn, đặc biệt là các loại xe tải có trọng tải lớn, xe khách các tỉnh lưu thông, đặc biệt là vào khung đầu giờ và cuối giờ tan trường dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trước nguy cơ trên, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái bình và Trường Đại học Thái Bình đã phối hợp thành lập Tổ tự quản “Cổng trường an toàn giao thông”. Tổ tự quản “Cổng trường an toàn giao thông” có 24 thành viên, có trách nhiệm chủ động xây dựng mô hình tự phỏng, tự quản, tự bảo về về an ninh trật tự trong Nhà trường; thực hiện các hoạt động tuyên truyền pháp luật về TTATGT đến CBGV, HSSV và Nhân dân sinh sống xung quanh khu vực cổng trường; đảm bảo TTATGT, đấu tranh, phòng ngừa vấn đề vi phạm pháp luật trong HSSV, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong Nhà trường và tại địa phương; kịp thời phát hiện, nhắc nhở và thống kê, báo cáo Ban Giám hiệu Nhà trường để có biện pháp quản lý, giáo dục đối với những trường hợp vi phạm TTATGT.

Tổ tự quản “Cổng trường an toàn giao thông” của trường Đại học Thái Bình

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Thượng tá Lê Thị Tố Nga, Phó Trưởng phòng CSGT tỉnh và TS. Đặng Nguyên Mạnh, BTVĐU, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình ký quy chế phối hợp về tổ chức mô hình tổ tự quản Cổng trường ATGT.

Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông và Trường Đại học Thái Bình ký quy chế phối hợp

Thay mặt cho toàn thể HSSV Nhà trường, đại diện 5 liên chi Đoàn của Nhà trường ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ dưới sự chứng kiến của đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái bình và Trường Đại học Thái Bình.

Đại diện 5 liên chi Đoàn của Nhà trường ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ

Nhân dịp này, Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã tặng quà cho các thành viên Tổ tự quản của trường Đại học Thái Bình thực hiện nhiệm vụ. Câu lạc bộ Otofun Thái Bình tặng mũ bảo hiểm cho CBGV và HSSV trường Đại học Thái Bình.