Trường Đại học Thái Bình khai giảng năm học 2019 – 2020

09/10/2019

Sáng ngày 8/10, Trường Đại học Thái Bình tổ chức khai giảng năm học 2019 – 2020.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự lễ khai giảng.

Đến dự có đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp.

Trường Đại học Thái Bình hiện có 24 đơn vị trực thuộc, tổng số đội ngũ cán bộ, viên chức, nhân viên là 265 người, trong đó tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ chiếm gần 90%. Nhà trường đã tăng cường hợp tác đào tạo với các cơ sở giáo dục đại học, các doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước đào tạo, tuyển chọn học sinh, sinh viên vào làm việc sau khi ra trường.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Lý, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình.

Năm học 2019 – 2020, Trường Đại học Thái Bình tích cực mở mã ngành đào tạo mới với 9 ngành đại học, 18 ngành cao đẳng. Đến nay, nhà trường đã tuyển sinh được gần 1.000 học sinh, sinh viên, học viên khóa mới, đưa tổng số học sinh, sinh viên các hệ của nhà trường lên gần 3.000 học sinh, sinh viên đến từ 35 tỉnh, thành phố cả nước.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Trường trong thời gian qua. Để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục xứng đáng là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng đa ngành, đa lĩnh vực của tỉnh và cả nước, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trường Đại học Thái Bình tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục quán triệt, phổ biến, tổ chức thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ công tác giáo dục đào tạo trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra. Căn cứ vào nhu cầu thực tế, xây dựng kế hoạch, chương trình, mở thêm các mã ngành đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cả nước trong thời gian tới. Tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại, chú trọng bồi dưỡng về phẩm chất chính trị, đạo đức, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, tập trung phát triển trí tuệ, hình thành phẩm chất, năng lực cho học sinh, sinh viên. Phát động các phong trào thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các đơn vị, doanh nghiệp trao tặng ủng hộ Quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó Trường Đại học Thái Bình.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Lý, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình.

Các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã quyên góp, trao tặng cho quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, hiếu học.