XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC AN TOÀN, THÂN THIỆN, CHẤP HÀNH TỐT LUẬT GIAO THÔNG

29/09/2020

Giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ quan trọng, mang tính chiến lược. Nằm trong khuôn khổ những hoạt động thực hiện nhiệm vụ của ngành Giáo dục năm học 2020 -2021 là giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên thông qua hoạt động giáo dục và trải nghiệm; tăng cường an ninh, an toàn trường học và các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường. Sáng ngày 28/9/2020, Trường Đại học Thái Bình đã phối hợp với lực lượng Công an Thành phố Thái Bình tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt luật giao thông” với sự tham dự của gần 250 học sinh bậc Trung cấp nghề (Liên kết đào tạo) và các thày cô giáo. Đến dự và chỉ đạo chương trình có TS. Nguyễn Thị Kim Lý, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Lý, Bí thư Đẳng ủy - Hiệu trưởng

          Trong thời gian qua, vẫn còn một bộ các em học sinh chưa nghiêm túc trong rèn luyện đạo đức lối sống. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các em học sinh đã được lực lượng công an tuyên tuyền, phổ biến những kiến thức, nội dung cơ bản của luật giao thông đường bộ, những kĩ năng ứng xử khi tham gia giao thông, hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông cũng như Luật an ninh mạng. Đặc biệt cũng trong buổi sinh hoạt chuyên đề trung tá Hà Văn Phú – Phó trưởng công an xã Tân Bình đã phổ biến và chia sẻ những tình huống thường xảy ra liên quan đến pháp luật tại trường học cũng như hướng dẫn các em học sinh cách xử lí các tình huống đó.

Thượng úy Hà Văn Phú - Phó Trưởng Công an xã tân Bình

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, các em học sinh sôi nổi thảo luận, trao đổi và đặt ra các câu hỏi, các tình huống, Thượng úy Hà Văn Phú giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề ANTT học đường, luật giao thông... Từ đó, giúp các em tự tin hơn và có những ứng xử khéo léo, hợp lý để phòng tránh, bảo đảm an toàn cho bản thân và bạn bè.

Thông qua buổi nói chuyện theo chuyên đề, giúp các em học sinh sống và làm việc theo pháp luật, sống có kỷ cương, nền nếp, có văn hóa trong các mối quan hệ giữa con người với tự nhiên, với xã hội và giữa con người với nhau. Đồng thời, đây cũng là sân chơi bổ ích, thiết thực và hiệu quả, giúp các em tìm hiểu và trải nghiệm, nâng cao nhận thức để cùng nhau xây dựng một môi trường học tập an toàn, thân thiện.

          Ngay sau buổi sinh hoạt chuyên đề em Vũ Đình Việt đại diện cho các em học sinh bậc Trung cấp nghề phát biểu suy nghĩ, cảm tưởng với nhiều cung bậc cảm súc, và hứa sẽ cố gắng thực hiện tốt những nội quy của Nhà trường cũng như quy định của pháp luật để mỗi ngày đến trường luôn là một niềm vui.

          Cũng tại buổi lễ, Ban chấp hành đoàn trường đã phát động phong trào hoạt động hướng tới kỉ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Thái Bình và các ngày lễ lớn của dân tộc.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề