Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại trường Đại học Thái Bình

27/10/2021

Sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, sáng ngày 27/10/2021, Trường Đại học Thái Bình cùng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự Lễ bế mạc về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH Bành Tiến Long, Uỷ viên hội đồng Chính sách khoa học và Công nghệ quốc gia, Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo - Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; PGS. TS. Nguyễn Văn Uyên, Trưởng phòng Chứng nhận chất lượng Trung tâm KĐCLGD Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam - Thư ký Đoàn đánh giá ngoài; PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Cố vấn giám sát đoàn đánh giá ngoài cùng các thành viên.

Về phía Trường Đại học Thái Bình, có TS. Nguyễn Thị Kim Lý, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng tự đánh giá; TS. Trần Thị Hòa, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; TS. Đặng Nguyên Mạnh, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; các thành viên Hội đồng tự đánh giá; lãnh đạo các đơn vị, Đoàn thể; đại diện giảng viên, nhân viên và sinh viên Nhà trường.

Đại biểu khách mời có ông Đỗ Văn Vẻ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình; ông Nguyễn Ngọc Dư, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thái Bình; ông Hoàng Văn Thiệp - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202110/Images/ki-ket-2-20211027043009-e.png

Buổi bế mạc đợt khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài diễn ra tại Hội trường tầng 3, khách sạn Dream

Tại buổi lễ, Đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN, GS.TSKH. Bành Tiến Long- Trưởng đoàn đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức phục vụ ĐGN. Báo cáo của Đoàn chuyên gia ĐGN đã nêu khái quát quá trình, nội dung thực hiện của Đoàn khảo sát, trình bày cụ thể những điểm mạnh, hạn chế và đưa ra khuyến nghị để trường Đại học Thái Bình có kế hoạch cải tiến chất lượng hoạt động trong thời gian tới để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín của tại khu vực Đồng bằng sông Hồng và trong cả nước.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202110/Images/thay-long-20211027041835-e.png

GS.TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng Đoàn chuyên gia ĐGN báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức cơ sở giáo dục trường Đại học Thái Bình

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, TS. Nguyễn Thị Kim Lý, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn đánh giá ngoài đã làm việc chuyên nghiệp, công tâm, khách quan và trách nhiệm giúp Nhà trường hoàn thành đánh giá cơ sở giáo dục. Những nhận xét, kiến nghị đưa ra trong báo cáo sơ bộ kết quả kháo sát đều có căn cứ, dựa trên báo cáo tự đánh và quá trình thu thập thông tin từ đại diện các bên có liên quan và các phòng ban chức năng. Nhà trường trân trọng ghi nhận những nhận xét, góp ý để tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động của Trường. Hiệu trưởng đề nghị các đơn vị và cá nhân có liên quan phối hợp kịp thời và hiệu quả với các chuyên gia của Đoàn đánh giá ngoài trong thời gian tới để hoàn thiện dự thảo báo cáo đánh giá ngoài. Nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới, nỗ lực phấn đấu để đạt được sứ mạng đã công bố, trở thành Trường đại học định hướng ứng dụng có uy tín, được xếp hạng cao trong nước và trong khu vực. 
Media/1_TH1062/FolderFunc/202110/Images/co-ly-20211027041838-e.png

TS. Nguyễn Thị Kim Lý, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá trường Đại học Thái Bình phát biểu

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Cố vấn giám sát Đoàn đánh giá ngoài ghi nhận những nỗ lực, sự nghiêm túc và phối hợp của Nhà trường và các bên liên quan trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động khảo sát góp phần quan trọng quyết định cho sự thành công của đợt khảo sát chính thức. PGS.TS Nguyễn Phương Nga mong muốn qua đợt khảo sát chính thức, các trung tâm, phòng ban chức năng của Nhà trường sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức về Kiểm định chất lượng, văn hoá chất lượng trong Nhà trường để tăng cường các hoạt động Đảm bảo chất lượng, tiến tới thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo bậc đại học của Nhà trường, khẳng định vị thế của Nhà trường thông qua chất lượng.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202110/Images/co-nga-20211027041817-e.png

PGS. TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu

Tham dự buổi lễ, đại diện cho các Sở, Ban, Ngành Ông Đỗ Văn Vẻ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình thay mặt cho doanh nghiệp và người lao động Thái Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những đóng góp của trường Đại học Thái Bình những năm qua đã tào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Thái Bình và cho cả nước. Ông cũng mong muốn Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình và trường Đại học Thái Bình tiếp tục phát huy kết quả đã có giữa nhà trường và doanh nghiệp. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình cam kết đồng hành cùng nhà trường để đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu hội nhập quốc tế ngày nay.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202110/Images/ong-ve-20211027041830-e.png

Ông Đỗ Văn Vẻ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Tỉnh Thái Bình phát biểu tại buổi lễ.

Kết thúc buổi lễ Bế mạc, GS.TSKH. Bành Tiến Long, PGS. TS. Nguyễn Phương Nga, TS. Nguyễn Thị Kim Lý đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ ĐGN trước sự chứng kiến của các thành viên trong Đoàn chuyên gia ĐGN; đại diện các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Thái Bình và tập thể cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên trường Đại học Thái Bình.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202110/Images/ky-cam-ket-20211027041824-e.png

Media/1_TH1062/FolderFunc/202110/Images/ki-ket-2-20211027043009-e.png

Đoàn đánh giá ngoài và Trường Đại học Thái Bình chụp ảnh lưu niệm:

Media/1_TH1062/FolderFunc/202110/Images/luu-niem-20211027041827-e.png
Media/1_TH1062/FolderFunc/202110/Images/q6-20211028085101-e.png