Giới thiệu về khoa Kế toán kiểm toán

25/08/2021

                                                                                                                                                                 Media/1_TH1062/FolderFunc/202108/Images/anh-gt-khoa-20210825043557-e.jpg

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA KẾ TOÁN KIỂM TOÁN

          Khoa Kế toán tiền thân tổ bộ môn Tài chính - Kế toán trực thuộc Khoa Kinh tế trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Thái Bình. Đến tháng 12 năm 2007, Khoa Kế toán được thành lập riêng, ngày 29 tháng 9 năm 2012 theo Quyết định số 279/2012/QĐ-ĐHTB đổi tên thành Khoa Kế toán kiểm toán - Trường Đại học Thái Bình. Quá trình hình thành và phát triển của khoa Kế toán kiểm toán gắn liền với quá trình xây dựng và trưởng thành của Đại học Thái Bình.

Trong các khoa chuyên môn hiện nay của trường Đại học Thái Bình thì khoa Kế toán kiểm toán là một trong các khoa có lịch sử phát triển lâu năm nhất và có bề dày thành tích cũng như kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu khoa học. Khoa Kế toán kiểm toán đã và đang đảm nhận đào tạo ngành kế toán kiểm toán cho học sinh sinh viên của  tất cả các bậc học đang được đào tạo tại trường Đại học Thái Bình

          Khoa Kế toán – Kiểm toán với chức năng, nhiệm vụ tổ chức quản lý giảng dạy ngành kế toán ở các bậc đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp trong trường và các hệ liên kết ngoài trường. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, với nhiều thế hệ nối tiếp nhau,  Khoa Kế toán - Kiểm toán đã tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, chương trình đào tạo, tích cực hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên… và bước đầu đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Hiện tại Khoa có 3 tổ Bộ môn: Nguyên lý kế toán; Kế toán tài chính và quản trị; Kiểm toán và phân tích. Đội ngũ giảng viên của Khoa đều đạt chuẩn giảng viên đại học, giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn vững vàng với số lượng 14 người, trong đó 01 Tiến sĩ và 12 Thạc sĩ và 01 cử nhân.

                                     
                                                                                                                      Media/1_TH1062/FolderFunc/202108/Images/1-20210825043641-e.jpg
                                                                                       

           Cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên đã từng công tác và học tập tại khoa Kế toán kiểm toán đều  luôn tự hào về một môi trường công tác và học tập  tốt.  Học sinh, sinh viên của khoa tốt nghiệp ra trường đều nhanh chóng khẳng định được bản thân trong công việc ở các tổ chức kinh tế, các tổ chức tín dụng và các đơn vị hành chính sự nghiệp,…. Hầu hết các học sinh sinh viên đều được đánh giá cao không chỉ về khả năng chuyên môn vững mà còn về tư cách đạo đức, bản lĩnh nghề nghiệp. Một số giảng viên của khoa theo yêu cầu khi đảm nhận những vị trí công tác mới cũng đều rất thành đạt và có uy tín cao.

Ban chủ nhiệm khoa Kế toán kiểm toán đang chủ trương mở rộng và đổi mới hơn nữa chương trình đào tạo theo chiến lược phát triển của trường Đại họcThái Bình, hướng tới những lĩnh vực kế toán mới mà theo xu thế hội nhập hiện nay không chỉ trong nước mà cả trên phạm vi quốc tế và khu vực đều đang rất được quan tâm. Ngoài chức năng và nhiệm vụ chính là đào tạo khoa còn tăng cường hợp tác với các tổ chức để cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán, thống kê cho các đơn vị thực tế.  

          Khoa Kế toán kiểm toán luôn nồng nhiệt chào đón học sinh sinh viên từ mọi miền đất nước về học tập, nghiên cứu cũng như sự hợp tác của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để phát triển thành một khoa chuyên môn có quy mô lớn, có uy tín không chỉ tại trường Đại học Thái Bình mà còn trong toàn hệ thống đào tạo, nghiên cứu khoa học của cả nước trên lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

           Khoa Kế toán kiểm toán luôn nồng nhiệt chào đón học sinh sinh viên từ mọi miền đất nước về học tập, nghiên cứu cũng như sự hợp tác của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để phát triển thành một khoa chuyên môn có quy mô lớn, có uy tín không chỉ tại trường Đại học Thái Bình mà còn trong toàn hệ thống đào tạo, nghiên cứu khoa học của cả nước trên lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

 

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Văn phòng khoa Kế toán Kiểm toán

Tầng 3, nhà A, Trường Đại học Thái Bình

Điện thoại liên hệ: 0227.363.3305

Email: Ketoanktkt.2020@gmail.com

Website:tbu.edu.vn