KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

24/10/2024

Chiều ngày 23/10/2024, Trường Đại học Vinh đã ký kết ghi nhớ hợp tác toàn diện với Trường Đại học Thái Bình nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho chiến lược phát triển của hai Nhà trường.

Tham dự buổi lễ về phía Trường Đại học Thái Bình có PGS.TS. Phạm Quốc Thành, Hiệu trưởng; TS. Hà Văn Đổng, Phó Hiệu trưởng; Trưởng một số phòng ban, khoa Công nghệ và Kỹ thuật, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.

Đoàn công tác của Trường Đại học Thái Bình

Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng; đại diện Lãnh đạo Trường Sư phạm, các phòng ban, trung tâm có liên quan.

Toàn cảnh lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Phát biểu chào mừng đoàn công tác của Trường Đại học Thái Bình, thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Vinh, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng giới thiệu một số nét chính của Trường Đại học Vinh và các kết quả Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Hiện nay, Trường Đại học Vinh đang "tập trung đầu tư, phát triển trở thành trung tâm đào tạo uy tín trong khu vực và thế giới" theo tinh thần Nghị quyết số 39-NQ/TW về "Xây dựng, phát triển Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 162/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Quốc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình cho biết, Trường Đại học Thái Bình là trường công lập trực thuộc UBND tỉnh Thái Bình có sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao; cung cấp các dịch vụ đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, ứng dụng, chuyển giao và thực hành công nghệ ở nhiều ngành, nhiều lĩnh vực; cung cấp sản phẩm khoa học - kỹ thuật, công nghệ có giá trị cao trong xã hội của Thái Bình và cả nước; tạo cơ hội và môi trường học tập thuận lợi cho mọi đối tượng. Trường Đại học Thái Bình là một trường đại học đa ngành có thương hiệu lâu đời tại vùng Đồng bằng sông Hồng. Với định hướng phát triển trong giai đoạn tới, Nhà trường mong muốn hợp tác với Trường Đại học Vinh nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho chiến lược phát triển của hai Nhà trường.

PGS.TS. Phạm Quốc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình phát biểu

Sau khi bàn bạc, thống nhất, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và PGS.TS. Phạm Quốc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình đã cùng ký kết vào Bản ghi nhớ hợp tác toàn diện.

Các ý kiến phát biểu tại buổi lễ

Hai bên thống nhất phối hợp 7 nhóm hoạt động hợp tác chính, trong đó chủ yếu là hỗ trợ nhau trong việc sử dụng, phát huy các nguồn lực về con người, kết nối mạng lưới chuyên gia để hợp tác, phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo đại học, sau đại học, hợp tác tổ chức các chương trình đào tạo (các bậc, các hệ), các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên, giảng viên (bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên...), hướng dẫn cao học, nghiên cứu sinh; hợp tác trong các hoạt động khoa học công nghệ bao gồm xây dựng các kế hoạch hợp tác nghiên cứu, hợp tác trao đổi thông tin học thuật, công bố khoa học trong nước và quốc tế; hỗ trợ việc triển khai các nhiệm vụ khoa học - công nghệ các cấp; hỗ trợ tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học...

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai Trường

Hai bên cũng đã trao đổi thêm các lĩnh vực có thể hợp tác như công tác đảm bảo chất lượng giáo dục đào tạo, chuyển đổi số... và đánh giá cao, bày tỏ niềm tin vào triển vọng mối quan hệ hợp tác để hướng tới mục tiêu cùng phát triển.

Lãnh đạo Trường Đại học Vinh tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác của Trường Đại học Thái Bình

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm