TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÁI BÌNH TẬP HUẤN AN TOÀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY: NÂNG CAO Ý THỨC VÀ KỸ NĂNG CHO CÁN BỘ, NHÂN VIÊN VÀ HỌC SINH, SINH VIÊN NHÀ TRƯỜNG.
Ngày 07 tháng 10 năm 2023 tại Trường Đại học Thái Bình tổ chức tập huấn, huấn luyện và trải nghiệm thực hành phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH).

Toàn cảnh Hội nghị
Nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Luật phòng cháy, chữa cháy và chủ động phòng ngừa, không để hoặc hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ xảy ra, Trường Đại học Thái Bình đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thái Bình tổ chức một loạt hoạt động tập huấn, huấn luyện và trải nghiệm, thực hành PCCC&CNCH tại Nhà trường. Các hoạt động giúp nâng cao ý thức và kỹ năng của cán bộ và học sinh, sinh viên đối với công tác PCCC&CNCH, đảm bảo an toàn về người và giảm thiểu thiệt hại về tài sản.

Đại biểu tham dự Hội nghị
Tham dự sự kiện về phía Phòng cảnh sát PCCC&CNCH có Thượng Tá Nguyễn Viết Tân - Phó Trưởng phòng, cùng các đồng chí cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thái Bình phụ trách tập huấn, huấn luyện và hướng dẫn thực hành công tác PCCC&CNCH
Về phía Trường Đại học Thái Bình có TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt, Phó Hiệu trưởng cùng các Thầy Cô là Trưởng, Phó các đơn vị, đoàn thể; toàn thể viên chức, người lao động làm việc hành chính ở các đơn vị; Đội PCCC của Nhà trường; Đội PCCC tại chỗ thuộc Ban quản lý Ký túc xá; Đại diện hộ gia đình, cá nhân đang ở tập thể tại trường và toàn thể học sinh, sinh viên đang ở nội trú trong Ký túc xá.

Buổi tập huấn được chia làm hai phần gồm tuyên truyền, tập huấn và trải nghiệm thực hành PCCC&CNCH. Với phần tuyên truyền về PCCC đã nhấn mạnh vào thực tế công tác phòng cháy tại các quầy hàng, các bếp nấu có sử dụng điện, gas, cách khắc phục và xử lý sự cố rò rỉ gas khi sử dụng... Phần trải nghiệm thực hành chữa cháy với mục tiêu mỗi người đều có thể sử dụng thành thạo trang thiết bị PCCC một cách hiệu quả.

Phó Hiệu trưởng Phạm Thị Ánh Nguyệt phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Hiệu trưởng Phạm Thị Ánh Nguyệt gửi lời cảm ơn đến Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thái Bình đến tập huấn, huấn luyện PCCC cho cán bộ, nhân viên học sinh, sinh viên Trường Đại học Thái Bình. Phó Hiệu trưởng giới thiệu tình hình thực hiện PCCC của Nhà trường, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC và bày tỏ sự quan tâm sát sao của Nhà trường đối với vấn đề này.

Thượng Tá Nguyễn Viết Tân Phó Trưởng phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thái Bình
Thượng Tá Nguyễn Viết Tân giới thiệu về lịch sử và chức năng, nhiệm vụ của Ngành PCCC&CNCH nói chung và Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thái Bình nói riêng. Ngoài ra, ông còn khái quát về tình hình cháy nổ xảy ra trên địa bàn tỉnh Thái Bình trong thời gian vừa qua.

Thượng Úy Nguyễn Trung Hiếu Phòng cảnh sát PCCC&CNCH truyền đạt kiến thức về phòng cháy và chữa cháy
Tại buổi tập huấn, huấn luyện sáng 7/10, đại diện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thái Bình, Thượng úy Nguyễn Trung Hiếu đã thông tin tình hình cháy nổ tại địa phương; phổ biến một số quy định pháp luật về an toàn PCCC. Cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường còn được hướng dẫn, phổ biến một số nguyên nhân dẫn đến cháy nổ, tính chất nguy hiểm khi cháy, cách sử dụng thiết bị chữa cháy và kỹ năng thoát hiểm, cứu nạn cứu hộ…
Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền sáng 07/10/2023:



Thượng Úy Nguyễn Trung Hiếu giao lưu với cán bộ, nhân viên Nhà trường tại buổi tuyên truyền

Sinh viên tham gia trả lời câu hỏi tại buổi tuyên truyền


Thượng Úy Hiếu giới thiệu một số trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy



Thượng Úy Nguyễn Trung Hiếu hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy đúng cách
Phần trải nghiệm, thực hành diễn ra vào buổi chiều cùng ngày được tổ chức bởi Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thái Bình, đảm bảo tính thực tế và hữu ích. Sự hỗ trợ của cán bộ, nhân viên và học sinh, sinh viên Trường Đại học Thái Bình đã làm cho sự kiện thêm phong phú và đa dạng. Thông qua việc trực tiếp trải nghiệm, thực hành, nhân viên tham gia đã hiểu rõ cách sử dụng bình cứu hỏa, cách chữa cháy hiệu quả và các biện pháp an toàn khi chữa cháy, đây cũng là cơ hội để kiểm tra và cải thiện kỹ năng PCCC&CNCH trong môi trường thực tế.

Một số hình ảnh trong buổi thực hành trải nghiệm chiều 07/10/2023:









Cán bộ, nhân viên Nhà trường thực hành sử dụng bình chữa cháy






Chiến sĩ PCCC làm mẫu hướng dẫn thoát hiểm bằng nệm hơi


Cán bộ, nhân viên và sinh viên Nhà trường thực hành thoát hiểm bằng nệm hơi



Cán bộ, nhân viên và sinh viên Trường Đại học Thái Bình tham gia hoạt động cứu người trên cao bằng cầu dây nghiêng
