HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÁI BÌNH NĂM HỌC 2024-2025
Chiều ngày 06 tháng 12 năm 2024, Trường Đại học Thái Bình đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2024-2025. Đây là sự kiện quan trọng trong hoạt động của Nhà trường nhằm đánh giá kết quả hoạt động của năm học trước và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới. Hội nghị cũng là dịp để các đại biểu, cán bộ, viên chức trong trường cùng nhau thảo luận, chia sẻ những sáng kiến, đóng góp nhằm nâng cao chất lượng toàn diện Nhà trường.





Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có ông Đỗ Văn Tựa – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Thái Bình.
Về phía Trường Đại học Thái Bình có PGS.TS. Phạm Quốc Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Hà Văn Đổng – Phó Hiệu trưởng; ông Nguyễn Anh Quân – Chủ tịch Công đoàn trường cùng hơn 100 đại biểu là cán bộ viên chức, người lao động được bầu tại các đơn vị.

Mở đầu Hội nghị, TS. Hà Văn Đổng đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2023-2024 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024-2025. Theo Phó Hiệu trưởng, trong năm học vừa qua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực với nhiều kết quả nổi bật như bộ máy tổ chức nhà trường được sắp xếp theo hướng tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả; chất lượng đào tạo không ngừng được cải tiến; công tác tuyển sinh có bước tiến đột phá; công tác nghiên cứu khoa học được cải tiến mạnh mẽ với với nhiều đề tài nghiên cứu các cấp được cấp mới và nhiều đề tài nghiệm thu được ứng dụng thực tiễn; cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, hiện đại hơn;… Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh một số thách thức mà nhà trường phải đối mặt trong bối cảnh tình hình mới. Để tiếp nối thành tựu đã đạt được, trong năm học 2024-2025, Trường Đại học Thái Bình tiếp tục đẩy mạnh đổi mới toàn diện Nhà trường nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, nâng cao vị thế của Trường Đại học Thái Bình trong cả nước và vươn tầm quốc tế.

Tiếp theo chương trình, bà Vũ Thị Bích Duyên đã báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân trong nhiệm kỳ 2023-2024. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Thanh tra Nhân dân đã thực hiện nhiều hoạt động giám sát, kiểm tra công tác quản lý và các hoạt động trong trường, đặc biệt là về chính sách đối với người lao động, việc thực hiện chế độ đãi ngộ và bảo đảm quyền lợi cho cán bộ viên chức. Đồng thời, bà Duyên cũng đề xuất phương hướng và nhiệm vụ của Ban Thanh tra Nhân dân trong nhiệm kỳ 2024-2025, tiếp tục phát huy vai trò giám sát, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cán bộ, viên chức và người lao động trong trường.

Trong khuôn khổ hội nghị, bà Nguyễn Thị Hường trình bày báo cáo công khai tài chính của Nhà trường cho năm học 2024-2025. Bà Hường thông báo tình hình thu chi của nhà trường trong năm học qua, đồng thời công khai các khoản cũng như các khoản chi. Bà Hường cũng trình bày dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ năm 2025, với mục tiêu bảo đảm tính minh bạch, công bằng trong việc sử dụng nguồn tài chính của nhà trường. Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận và góp ý để hoàn thiện quy chế chi tiêu nội bộ này, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài chính trong năm học mới.

TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt đánh giá cao sự nỗ lực và tinh thần làm việc của đội ngũ nhân sự trong suốt năm học 2023-2024. Chủ tịch Hội đồng trường cho rằng Trường Đại học Thái Bình đã có một năm học thành công nhờ sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên. TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt cũng chỉ ra rằng để Nhà trường tiếp tục phát triển bền vững trong năm học 2024-2025, tất cả các cán bộ cần nắm bắt các cơ hội và đối mặt với thách thức của thời đại số, đồng thời chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu.

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng đã trình bày tham luận về công tác tổ chức cán bộ, thanh tra và kiểm định chất lượng tại hội nghị. Bà nhấn mạnh sự quan trọng của công tác kiểm định chất lượng giáo dục và nâng cao trình độ cán bộ viên chức để đảm bảo đáp ứng yêu cầu của nền giáo dục hiện đại. Tham luận của bà được các đại biểu tham gia hội nghị đánh giá cao.

PGS.TS. Phạm Quốc Thành đã khẳng định quyết tâm của Nhà trường trong năm học 2024-2025. Hiệu trưởng bày tỏ sự tự hào về những thành tựu mà Trường Đại học Thái Bình đã đạt được trong năm học vừa qua, đặc biệt là trong công tác quản trị, giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, Hiệu trưởng Nhà trường cũng không ngừng nhấn mạnh rằng, trong bối cảnh nền giáo dục toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng, Nhà trường cần phải linh hoạt và sáng tạo hơn nữa để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội và thị trường lao động.
PGS.TS. Phạm Quốc Thành khẳng định, năm 2025 sẽ là năm quan trọng để Trường Đại học Thái Bình đẩy mạnh cải cách. Hiệu trưởng đặt ra mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đặc biệt là trong việc cử các cán bộ, giảng viên Nhà trường đi học tập nâng cao trình độ. Bên cạnh đó, Nhà trường sẽ chú trọng phát triển cơ sở vật chất, tạo môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên và giảng viên. Hiệu trưởng Nhà trường cũng chia sẻ rằng hoạt động hợp tác quốc tế sẽ được mở rộng, tạo cơ hội học hỏi và phát triển nghề nghiệp cho đội ngũ giảng viên và sinh viên.
Cuối cùng, PGS.TS. Phạm Quốc Thành kêu gọi sự đồng lòng của tất cả cán bộ, viên chức và người lao động trong trường để cùng nhau xây dựng một Trường Đại học Thái Bình ngày càng vững mạnh, uy tín và chất lượng.






Ông Hoàng Phương Bắc, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, Thanh tra và Kiểm định chất lượng thông qua các quyết định khen thưởng



Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp, tạo động lực mạnh mẽ cho cán bộ, viên chức và người lao động trong trường nỗ lực phấn đấu, góp phần xây dựng Trường Đại học Thái Bình phát triển vững mạnh trong năm học mới.

TBU MEDIA