THĂM VÀ TẶNG QUÀ NHÂN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ VIỆT NAM

26/07/2024

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2024), Đoàn công tác Trường Đại học Thái Bình do PGS.TS. Phạm Quốc Thành - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng dẫn đầu cùng ông Trần Văn Thiện - Chánh Văn phòng, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Nhà trường và ông Hoàng Phương Bắc - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Thanh tra và Kiểm định chất lượng đã có chuyến thăm và tặng quà cho các thương binh nặng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công Thái Bình.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202407/Images/c1-20240726094936-e.jpg

Trong buổi gặp gỡ, đại diện trung tâm đã giới thiệu về tình hình sức khỏe, đời sống của các thương binh đang được chăm sóc tại đây. PGS.TS. Phạm Quốc Thành đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thương binh vì những hy sinh to lớn cho đất nước. Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình nhấn mạnh những đóng góp và hy sinh của các bác, các anh, chị là nguồn động viên to lớn để thế hệ trẻ hôm nay phấn đấu học tập, rèn luyện, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đoàn công tác đã trao tặng các phần quà ý nghĩa, thể hiện sự tri ân sâu sắc của tập thể Trường Đại học Thái Bình đối với các thương binh. Bên cạnh đó, đoàn cũng có cơ hội giao lưu, trò chuyện thân mật với các thương binh, lắng nghe những câu chuyện về thời chiến, những kỷ niệm về cuộc sống và công tác hiện tại. Những câu chuyện chân thật, đầy xúc động đã khiến buổi gặp gỡ thêm phần ý nghĩa, thắt chặt tình cảm giữa Nhà trường và các thương binh.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202407/Images/c2-20240726094936-e.jpg
Media/1_TH1062/FolderFunc/202407/Images/c3-20240726094935-e.jpg

Sau khi thăm Trung tâm, đoàn đã đến thăm và tặng quà tại nhà một số cán bộ, giảng viên của Trường có thân nhân là thương binh, liệt sĩ. Đây là những người đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Buổi gặp gỡ không chỉ là dịp để thể hiện lòng tri ân, mà còn là cơ hội để thế hệ trẻ học hỏi, trân trọng và gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp.

Chuyến thăm và tặng quà của đoàn công tác Trường Đại học Thái Bình không chỉ mang lại niềm vui, sự động viên về mặt tinh thần mà còn khẳng định truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đây cũng là hoạt động giáo dục ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mình trong việc tri ân, đền đáp công ơn của các thế hệ cha anh đi trước.

Chuyến thăm là một hoạt động tri ân, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thái Bình đối với những người có công với cách mạng, đặc biệt là các thương binh, gia đình liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Những hoạt động như thế này sẽ tiếp tục được Trường Đại học Thái Bình duy trì và phát huy, góp phần tạo nên môi trường giáo dục giàu tính nhân văn, gắn kết chặt chẽ giữa Nhà trường và cộng đồng.

TBU MEDIA

Media/1_TH1062/FolderFunc/202407/Images/xt1-20240704110131-e.jpg