Trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho 463 cá nhân tiêu biểu

12/07/2024

Ngày 12/7 tại Hà Nội, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng lần thứ IV cho các em học sinh vượt khó, vươn lên học giỏi trong học tập và người lớn có nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời đến từ 22 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và các bộ, ngành trung ương.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành trung ương.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại là tấm gương đặc biệt, tiêu biểu của tinh thần tự học, học thường xuyên, lấy việc học làm cốt. Thấm nhuần tư tưởng của Người “Học không bao giờ cùng”, “Học tập là công việc phải tiến hành trong suốt cuộc đời”, những năm qua, Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng xã hội học tập trong toàn quốc. Những mô hình như: Gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập, cộng đồng học tập, công dân học tập được các cấp, ngành, địa phương, đơn vị và các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ đắc lực công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của đất nước.

Đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao sáng kiến của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức và duy trì trao học bổng theo lời dạy của Bác “Học không bao giờ cùng”. Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, bằng việc tiếp tục tổ chức trao học bổng “Học không bao giờ cùng” và các hoạt động thiết thực, Hội Khuyến học Việt Nam sẽ tích cực thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phong trào thi đua ái quốc, khuyến khích, thúc đẩy toàn dân thi đua học tập, góp phần xây dựng thành công xã hội học tập.
Phó Thủ tướng Chính phủ cho rằng, việc biểu dương, tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, vượt lên hoàn cảnh để học tập, tu dưỡng tốt, người lớn do tự học, tự nghiên cứu có nhiều sáng kiến áp dụng vào sản xuất, kinh doanh và công việc hàng ngày có ý nghĩa thiết thực, động viên kịp thời mọi người tiếp tục phấn đấu, học tập tốt hơn, lan tỏa tốt hơn tinh thần “Học không bao giờ cùng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến mọi tầng lớp nhân dân.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Đây là các tấm gương tiêu biểu trong học tập, lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại và cũng chính là những người tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của nhân dân ta. Đây cũng chính là nguyên khí quốc gia, rất đáng được trân trọng, tôn vinh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long và Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho các cá nhân tiêu biểu.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao học bổng cho 463 đại biểu tiêu biểu, trong đó có 290 học sinh, sinh viên và 173 đại biểu người lớn. Tỉnh Thái Bình vinh dự có 20 đại biểu được trao học bổng. Đây là những tấm gương tiêu biểu có nhiều sáng tạo trong học tập, lao động sản xuất và công tác.

Các cá nhân tiêu biểu tỉnh Thái Bình nhận học bổng từ Ban tổ chức.

Cùng ngày, đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình đã tới tham quan và dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - nơi được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Qua đây nhằm khơi dậy truyền thống hiếu học vẻ vang của dân tộc Việt Nam, đồng thời khuyến khích mỗi thành viên trong đoàn tiếp tục rèn luyện, phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong học tập, lao động sản xuất.

Theo Báo Thái Bình