Chức năng nhiệm vụ

22/10/2021

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ (theo QĐ số 266/QĐ-ĐHTB ngày 26/4/2017 của Hiệu trưởng trường ĐHTB)

1. Chức năng

Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện công tác cơ sở vật chất, tài sản cố định, quản lý đất và nhà làm việc; vệ sinh môi trường học đường; phòng chống bão lụt và phòng chống cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn.

2. Nhiệm vụ

1. Sắp xếp, bố trí, điều chuyển trang thiết bị theo chỉ đạo của Ban Giám hiệu. Quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị.

2. Lập kế hoạch mua sắm, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất. Đề xuất phương án thiết kế, giám sát thi công công trình sửa chữa, xây dựng và phối hợp để giám sát thi công công trình sửa chữa, cải tạo các công trình của trường.

3. Thực hiện các thủ tục, quy trình lập các dự toán đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, xây dựng kế hoạch đấu thầu và hồ sơ mời thầu đối với các gói thầu do trường làm chủ đầu tư, theo dõi tình hình triển khai và thực hiện các dự án và tổ chức công tác đấu thầu.

4. Hàng năm chủ trì phối hợp với phòng Kế hoạch - Tài chính và các đơn vị tổ chức kiểm kê tài sản theo chế độ quy định, hướng dẫn việc kiểm kê tài sản ở các đơn vị trực thuộc. Phối hợp với các đơn vị chức năng giám sát, kiểm tra việc sử dụng tài sản, thiết bị của nhà Trường

5. Tiếp nhận và thu hồi các tài sản, trang thiết bị, dụng cụ đã hư hỏng, hết khấu hao của các đơn vị. Đề xuất phương án thanh lý tài sản, thiết bị dụng cụ theo quy định.

6. Thi công, lắp đặt trang thiết bị mới, quản lý, sửa chữa, bảo trì hệ thống điện, điều hòa không khí, hệ thống cấp thoát nước, thiết bị vệ sinh, mạng thông tin liên lạc, thực hiện các công việc phục vụ về khánh tiết, trang trí (tăng âm, ánh sáng, treo cờ, băng rôn, trang trí trong các dịp lễ hội).

7. Quản lý, bảo quản hệ thống phòng học, giảng đường, khu vệ sinh và các tài sản, trang thiết bị đi kèm; Đảm bảo cảnh quan môi trường, xanh, sạch đẹp trong toàn bộ khuôn viên nhà trường.

9. Lập kế hoạch và triển khai thực hiện công tác phòng chống cháy nổ, phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn và giảm nhẹ thiên tai của Nhà trường.