Chức năng và nhiệm vụ của khoa Kế toán kiểm toán

23/08/2021

Chức năng, nhiệm vụ của khoa Kế toán

1. Chức năng:

+ Khoa là đơn vị trực thuộc Ban Giám Hiệu, chịu trách nhiệm về chuyên môn, và đảm bảo thực hiện tốt các khâu trong chương trình đào tạo của những chuyên ngành đào tạo thuộc Khoa trực tiếp quản lý. Quản lý chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng từng học phần.
          + Theo dõi, hướng dẫn, quản lý việc học tập, phối hợp với các phòng chức năng để quản lý, đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên trong quá trình học, đi thực tế, thực tập, viết khóa luận tốt nghiệp.

+ Thực hiện mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn và công tác quản lý giữa các đơn vị quản lý trong và ngoài Trường nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học theo quy định của nhà trường và theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

+ Quản lý các máy móc, phương tiện phục vụ việc dạy và học của Khoa.

2. Nhiệm vụ:

+ Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu, Khoa xây dựng chương trình, nội dung học phần, môn học, tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy, theo dõi và quản lý chương trình, tiến độ giảng dạy của từng môn học. Quản lý đề cương và nội dung của từng học phần, môn học, chú trọng bồi dưỡng giảng viên, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm không ngừng nâng cao chất lượng bài giảng.

+ Thực hiện tốt quy chế đào tạo, chủ động tìm hiểu, đề xuất Ban Giám Hiệu mời giảng viên kiêm chức, các GS, TS có uy tín để giảng một số học phần, môn học do Khoa quản lý.

+ Xây dựng chuẩn đầu ra của từng chuyên ngành đào tạo, chỉnh sửa chương trình đào tạo theo quy định, chuẩn mục tiêu đào tạo của từng học phần, hoàn thiện hệ thống ngân hàng đề thi, cách thức chấm thi theo đúng quy định của nhà trường và theo kế hoạch đào tạo của từng năm học.

+ Định kỳ hội nghị chuyên đề, hội thảo rút kinh nghiệm về nội dung, phương pháp giảng dạy (giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng) nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy học phần, giảng viên của Khoa trực tiếp làm công tác cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm, Khoa phối hợp với phòng Đào tạo và các phòng chức năng trực tiếp quản lý việc học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và các kỹ năng cần thiết khác để người học sau khi tốt nghiệp ra trường đáp ứng được yêu cầu của các đơn vị sử dụng lao động.

+ Tổ chức thực tập tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp, hướng dẫn xây dựng đề cương, xác định nội dung nghiên cứu và kiểm tra đánh giá kết quả thực tập của sinh viên.

+ Hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên tự liên hệ, tìm địa điểm thực tế học phần,  môn học và thực tập tốt nghiệp trước khi ra trường.

Khoa Kế toán kiểm toán chúng tôi luôn nồng nhiệt chào đón học sinh sinh viên từ mọi miền đất nước về học tập, nghiên cứu cũng như sự hợp tác của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để phát triển thành một khoa chuyên môn có quy mô lớn, có uy tín không chỉ tại trường Đại học Thái Bình mà còn trong toàn hệ thống đào tạo, nghiên cứu khoa học của cả nước trên lĩnh vực kế toán, kiểm toán.