Giới thiệu về khoa Kinh tế và Quản trị

22/03/2024

Khoa Kinh tế và Quản trị - Trường Đại học Thái Bình được thành lập theo Quyết định số 973/QĐ-ĐHTB ngày 28/12/2023 của Hiệu trưởng trường Đại học Thái Bình trên cơ sở sáp nhập 3 khoa: Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, khoa Kế toán - Kiểm toán và khoa Tài chính – Ngân hàng. Với chức năng nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và khu vực đồng bằng sông Hồng.

Kế thừa và phát huy những thành quả xây dựng, phát triển của nhà trường, đội ngũ giảng viên khoa có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, luôn tâm huyết yêu nghề, không ngừng học tập để để trau dồi kiến thức. Đến nay với đội ngũ của khoa lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng với 34 cán bộ giảng viên, trong đó 100% giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên.

Với mục tiêu phấn đấu trở thành đơn vị hàng đầu trong việc đào tạo cán bộ nhân viên có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn; cán bộ quản lý cấp cao, các doanh nhân, các nhà lãnh đạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, Khoa Kinh tế và Quản trị mang đến cho người học các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn. Nội dung giảng dạy được xây dựng và cải tiến dựa trên cơ sở tham khảo các trường đại học hàng đầu trong nước và trên thế giới. Chính vì vậy, quy mô đào tạo các ngành của khoa tăng lên theo các năm (với tổng số gần 1.000 sinh viên đang theo học). Tỷ lệ SV đạt loại khá, giỏi và xuất sắc luôn đạt trên 60%;  90% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng ngành, chuyên ngành đào tạo.

Tại khoa Kinh tế và Quản trị, sinh viên được tự do thể hiện tinh thần tự chủ, khả năng kinh doanh, niềm đam mê bằng các dự án khởi nghiệp, các câu lạc bộ Tiếng Anh, câu lạc bộ văn nghệ, thể dục, thể thao,… Các sân chơi trí tuệ, hoạt động tình nguyện, sinh hoạt đầu khóa, gặp mặt cuối năm để giúp sinh viên thoải mái thể hiện khả năng sáng tạo, năng lượng tuổi trẻ, tinh thần đoàn kết vì tập thể khoa Kinh tế và Quản trị phát triển.