Hội thảo “Chuyển đổi số giảng dạy kế toán trong bối cảnh đào tạo từ xa”

25/08/2021

Media/1_TH1062/FolderFunc/202108/Images/hoi-thao-1-20210825044201-e.jpg

Ngày 25/8/2021, Giảng viên khoa Kế toán Kiểm toán & TCNH Trường ĐH Thái Bình tham dự Hội thảo “Chuyển đổi số giảng dạy kế toán trong bối cảnh đào tạo từ xa” do công ty MISA và Học viện Tài chính đồng tổ chức.

Chương trình Hội thảo có quy mô lớn, với sự tham dự của gần 1000 học giả, chuyên gia và giảng viên các trường CĐ, ĐH đào tạo lĩnh vực kế toán kiểm toán.

Hội thảo Chuyển đổi số giảng dạy kế toán trong bối cảnh đào tạo từ xa” với sự tham gia của 3 diễn giả::

1. PGS.TS Đặng Văn Thanh - Chủ tịch Hiệp hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam chia sẻ về xu thế chuyển đổi số trong công tác tài chính kế toán và vai trò của công tác giảng dạy chuyên ngành kế toán trong bối cảnh mới.

2. PGS.TS Mai Ngọc Anh - Trưởng khoa Kế toán Học viện tài chính chia sẻ kinh nghiệm tổ chức cuộc thi “Mô hình chuyển đổi số Kế toán 2021” cho sinh viên Khoa kế toán vừa tổ chức trong tháng 7,8/2021 nhằm mục đích giúp SV tiếp cận sớm với giải pháp chuyển đổi số thông qua việc tìm hiểu và thực hành sử dụng AMIS Kế toán của MISA.

3. ThS. Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA, Viện trưởng Viện Đổi mới doanh nghiệp MISA sẽ chia sẻ về giải pháp chuyển đổi số giúp nâng cao chất lượng giảng dạy kế toán trong bối cảnh làm việc từ xa

Media/1_TH1062/FolderFunc/202108/Images/hoi-thao-2-20210825044210-e.jpg

Trong khuôn khổ hội thảo, các diễn giả đã giới thiệu đến người tham dự nhiều kiến thức bổ ích về kế toán kiểm toán trong xu thế chuyển đổi số hiện nay. Các diễn giả cũng chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu của chương trình đào tạo kế toán của đại học tại Việt Nam, từ đó đề xuất những kiến nghị thiết thực cho công tác xây dựng chương trình đào tạo, nguồn lực giảng dạy, phương pháp giảng dạy và hệ thống học liệu tại các đơn vị đào tạo kiểm toán viên trong bối cảnh đào tạo từ xa.

Hội thảo là cơ hội quý báu giúp cán bộ giảng viên Nhà trường nâng cao trình độ,  trao đổi với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo kế toán kiểm toán, tổng kết các ưu nhược điểm và gợi mở các giải pháp hữu ích giúp nâng cao chất lượng giảng dạy ngành kế toán kiểm toán trong bối cảnh đào tạo trực tuyến.