Kế hoạch bồi dưỡng "Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp" cho sinh viên đại học

29/12/2022

VỚI MỤC ĐÍCH

- Tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy được kiến thức cơ bản để làm hành trang chuẩn bị bước vào cuộc sống mới trong môi trường cạnh tranh khắc nghiệt trên thị trường lao động.

- Trang bị cho sinh viên khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân để rèn luyện trên con đường khởi nghiệp của mình.

- Chuẩn hóa công tác xây dựng văn bản: Kỹ năng soạn thảo văn bản và thực hiện quy trình hành chính.

- Giúp cho sinh viên có cơ hội tích lũy đầy đủ các kiến thức để đáp ứng chuẩn đầu ra về Kỹ năng mềm đối với sinh viên ngành Kế toán trường Đại học Thái Bình.

Khoa Kế toán - Kiểm toán trường Đại học Thái Bình xây dựng kế hoạch bồi dưỡng “Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp” cho sinh viên đại học ngành kế toán và các ngành khác có nhu cầu.

Thời gian: Từ ngày 04/01/2023 đến ngày 09/01/2023

SINH VIÊN ĐƯỢC HỌC 6 CHUYÊN ĐỀ VỚI NHỮNG NỘI DUNG:

1. Kỹ năng văn phòng: Giúp sinh viên soạn thảo các văn bản hành chính thông dụng; thực hành việc lưu trữ quản lý, gửi văn bản; thực hành sử dụng các con dấu trong doanh nghiệp, tổ chức; thực hành sử dụng các thiết bị văn phòng (máy in, máy photo, máy scan, máy fax, máy chiếu,..). Rèn cho sinh viên tác phong làm việc nhanh nhẹn, xử lý công việc hiệu quả.

2.  Kỹ năng lãnh đạo: Giúp sinh viên phát triển tư duy đánh giá kết quả làm việc; các kỹ năng cần thiết để có thể xử lý công việc trong doanh nghiệp.

3.  Kỹ năng làm việc nhóm, phỏng vấn làm CV xin việc; kỹ năng đối nội, đối ngoại trong doanh nghiệp: Giúp sinh viên có kỹ năng làm việc tập thể, nâng cao hiệu quả công việc, tạo sự gắn bó giữa các thành viên trong nhóm; có kỹ năng chuẩn bị, thuyết trình, tự tin nói trước đám đông; kỹ năng tìm kiếm thông tin việc làm, kỹ năng làm hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, thi tuyển.

4.  Kỹ năng giao tiếp; sử dụng các ứng dụng và thiết bị văn phòng phục vụ công việc; sử dụng hiệu quả phần mềm kế toán phục vụ công tác kế toán: Giúp sinh viên có kỹ năng giao tiếp hiệu quả bằng các công cụ, phương tiện giao tiếp, tạo ấn tượng ban đầu với các nghi thức chào hỏi, bắt tay, giới thiệu bản thân; làm chủ kỹ năng sử dụng các ứng dụng, sử dụng hiệu quả phần mềm kế toán phục vụ công tác chuyên môn.

5. Kỹ năng xử lý tình huống , xử lý các vấn đề về kế toán, thuế cơ bản cần thiết trong doanh nghiệp: Giúp sinh viên có có kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, kiểm tra, đánh giá kết quả làm việc; các kỹ năng cần thiết để có thể xử lý các vấn đề về kế toán, thuế cơ bản cần thiết trong doanh nghiệp.

6. Kỹ năng làm việc trong môi trường chuyển đổi số: Giúp sinh viên có kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, kiểm tra, đánh giá kết quả làm việc; các kỹ năng cần thiết để có thể xử lý các vấn đề về kế toán, thuế cơ bản cần thiết trong doanh nghiệp.

Kết thúc khóa đào tạo, sinh viên được cấp giấy chứng nhận theo quy định của nhà trường.