Giới thiệu Trung tâm Dạy nghề & Chuyển giao KHCN

23/01/2016

                                                         GIỚI THIỆU TRUNG TÂM DẠY NGHỀ & CHUYỂN GIAO KHCN
1. Quá trình hình thành và phát triển:
    Trung tâm Dạy nghề & Chuyển giao KHCN trường Đại học Thái Bình tiền thân là Trung tâm Dạy nghề, được thành lập theo Quyết định số 801/1999/QĐ-UB ngày 16 tháng 6 năm 1999 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình. Ngày 29 tháng 9 năm 2012, Trung tâm được đổi tên thành Trung tâm Dạy nghề & Chuyển giao KHCN theo quyết định số 282/QĐ-ĐHTB của trường Đại học Thái Bình;
    Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, các cán bộ Trung tâm không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình. Hiện nay Trung tâm có tổng số 5 cán bộ, trong đó có 4 đồng chí là Đảng viên
    Công tác nghiên cứu khoa học và tổ chức hội thảo khoa học cũng luôn được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Hàng năm Trung tâm đều có đề tài khoa học, sáng kiến kinh nghiệm được nghiệm thu và đưa vào áp dụng tại đơn vị. 
    Về chăm lo, cải tiến đời sống cho cán bộ, trung tâm thường xuyên tổ chức tham quan vào các dịp nghỉ Tết, ngày lễ, động viên các cán bộ, đảng viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa, thể thao, phong trào văn nghệ chào mừng những ngày lễ lớn do Công đoàn và Nhà trường phát động. Các hoạt động trên đã thực sự tạo nên không khí phấn khởi, đoàn kết, gắn bó và yên tâm công tác cho cán bộ của Trung tâm.
2. Những thành tích đã đạt được:
    Trong suốt những năm hình thành và phát triển Trung tâm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao:
    - Nhiều năm liền được nhận bằng khen của các cấp 
   - Chi bộ nhiều năm liên tục được công nhận là Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cá nhân đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
    Để đạt được những thành tích trên chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường và của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ với các phòng chức năng trong trường và sự cố gắng không ngừng của các cán bộ Trung tâm để thực hiện nhiệm vụ của từng năm học một cách khoa học và có hiệu quả.
   Trong thời gian vừa qua, toàn thể cán bộ của Trung tâm đã đạt được nhiều thành tích tốt trong công tác, song cũng còn không ít những khó khăn, hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới và quyết tâm xây dựng đơn vị trở thành Trung tâm có uy tín về lĩnh vực đang đào tạo góp phần thực hiện mục tiêu chung của Nhà trường đã đề ra.
3. Cơ cấu tổ chức: 
   1- ThS. Nguyễn Ngọc An - Giám đốc Trung tâm - 0985 132 999
   2- Đ/c Nguyễn Quang Dự - Chuyên viên - 0943 674 048
   3- Đ/c Nguyễn Duy Hóa - Chuyên viên  -0983 719 238
   4- Đ/c Phạm Thu Trang - Chuyên viên - 0949 363 019
   5- Đ/c Phạm Duy Quang - Chuyên viên - 0938 155 888
    Chi bộ Đảng, đoàn thể: Trung tâm Dạy nghề & Chuyển giao KHCN có 04 đồng chí Đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Đào tạo - Dạy nghề do đ/c Lê Thị Thanh Thúy là Bí thư Chi bộ.
4. Quy mô và năng lực hoạt động:
    - Đa dạng hóa các loại hình, chương trình đào tạo ngắn hạn, từng bước nâng cao chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.
    - Mở rộng liên kết đào tạo với các trường như Đại học Sư phạm Hà Nội, Cao đẳng Dệt may Nam Định, Trường Cán bộ quản lý Văn hoá, thể thao và du lịch, 
    - Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, tổ chức thi và cấp chứng chỉ An toàn lao động cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu .
5. Định hướng, phát triển: 
    Trở thành Trung tâm đào tạo có uy tín về dạy nghề ngắn hạn, từng bước nâng cao vị thế và thương hiệu của Trung tâm, nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội trong xu thế hội nhập và hợp tác quốc tế góp phần nâng cao vị thế của trường Đại học Thái Bình.
6. Ngành nghề đào tạo: (Tên nghề đào tạo, Quy mô tuyển sinh/năm, Trình độ đào tạo)
   1-Điện dân dụng-35-Sơ cấp nghề
   2-Điện tử dân dụng-35-Sơ cấp nghề
   3-Kế toán doanh nghiệp-50-Sơ cấp nghề
   4-Trồng cây lương thực, thực phẩm-70-Sơ cấp nghề
   5-Điện công nghiệp-50-Sơ cấp nghề
   6-Hàn-50-Sơ cấp nghề
   7-Vận hành, sửa chữa máy nông nghiệp-50-Sơ cấp nghề
   8-Quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa-50-Sơ cấp nghề
   9-May công nghiệp-70-Sơ cấp nghề
  10-Tin học văn phòng-35-Sơ cấp nghề
  11-Chăn nuôi gia súc, gia cầm-70-Sơ cấp nghề
  12-Kỹ thuật chế biến món ăn-50-Sơ cấp nghề
*** Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho các Doanh nghiệp theo nghị định 44/2016/NĐ- CP ngày 15/05/2016 của Chính phủ
7. Địa chỉ liên hệ :
- Tầng 1, nhà C, trường Đại học Thái Bình - xã Tân Bình, TP Thái Bình.
- Website: https://tbu.edu.vn/trung-tam-day-nghe-040303.html
- Điện thoại : 0227 3633 301 - 0985.132.999
 

Nếu có thắc mắc xin liên hệ
Hoặc truy cập vào
logobotchat
HỆ THỐNG TƯ VẤN TUYỂN SINH TỰ ĐỘNG NĂM 2023 TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÁI BÌNH

Loading...

HỆ THỐNG TƯ VẤN TUYỂN SINH TỰ ĐỘNG NĂM 2023

chatbot Mời bạn đặt câu hỏi ?
chatbot